Bạn có biết sinh thường không có bảo hiểm hết bao nhiêu tiền

Sinh thường không có bảo hiểm hết bao nhiêu tiền? Vấn đề này được rất nhiều người đặc biệt quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn. Để có được lời giải đáp chính xác nhất, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Sinh thường không có bảo hiểm hết bao nhiêu tiền?

Sinh thường không có bảo hiểm hết bao nhiêu tiền? Theo như những thông tin của các bác sĩ chuyên khoa chia sẻ, chi phí đối với mỗi ca sinh nở cũng sẽ không giống nhau giữa sinh thường và sinh mổ. Cụ thể:

  • Sinh thường: 3.000.000 – 5.000.000VNĐ.
  • Sinh mổ: 5.000.000 – 10.000.000VNĐ.
Bạn có biết sinh thường không có bảo hiểm hết bao nhiêu tiền
Sinh thường không có bảo hiểm hết bao nhiêu tiền?

>>> Giải đáp thêm về thắc mắc sinh thường bảo lâu đi đại tiện được

Đối với những sản phụ sinh mổ thông thường chi phí sẽ bao gồm cả phí mổ và những phí phụ khác, có thể sẽ chưa kể đến đó là xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh và thuốc,… Bên cạnh đó, phí sinh đẻ của mỗi người còn phụ thuộc vào từng bệnh viện mà bạn đăng ký tham gia. Tóm lại, khi sinh sinh mỗi cặp vợ chồng cần phải chuẩn bị số tiền ít nhất tầm khoảng 10.000.000VNĐ.

Trong trường hợp các mẹ bầu có tình trạng sức khỏe bình thường, thai nhi khỏe mạnh thì tốt nhất nên sinh thường và nằm ở phòng thường. Khi đó, tổng chi phí đối với một ca sinh (chưa tính bảo hiểm) sẽ tầm khoảng 2.000.000 – 3.000.000VNĐ thôi. Còn nếu như mẹ bầu nào có sổ bảo hiểm thì khi đó số tiền viện phí sẽ được giảm đi đáng kể, Nhưng các bạn cần phải lưu ý, bảo hiểm Y tế sẽ không áp dụng đối với loại hình sinh dịch vụ tại bất cứ bệnh viện nào.

Bên cạnh đó, các mẹ bầu cũng cần phải trả thêm cả chi phí nằm viện. Nếu như là sinh thường, khi đó sẽ ở lại viện tầm khoảng 2 – 3 ngày, nếu như là sinh mổ thì thời gian sẽ là 5 – 7 ngày. Đối với chi phí nằm viện cũng sẽ tùy thuộc vào từng mẹ bầu lựa chọn phòng thường hay là phòng dịch vụ. Cụ thể:

+ Phòng thường: 100.000 – 200.000VNĐ/ giường/ ngày.

+ Phòng dịch vụ (tầm khoảng 2 – 3 người/ phòng): 300.000 – 500.000VNĐ/ giường/ ngày.

+ Phòng VIP (1 người/ phòng): 700.000 – 1.000.000VNĐ/ giường/ ngày.

Tìm hiểu về những dấu hiệu chuyển dạ

Những thông tin ở trên cũng đã giúp cho mọi người được biết rõ về thắc mắc sinh thường không có bảo hiểm hết bao nhiêu tiền. Vậy, đâu là những dấu hiệu nhận biết sản phụ đang chuyển dạ?

Phía các bác sĩ chuyên khoa đã chia sẻ đến với mọi người về các dấu hiệu chuyển dạ cơ bản dưới đây:

– Cảm giác đau nặng ở vị trí bụng dưới.

– Xuất hiện những cơn gò tử cung xuất hiện đều đặn, tần suất sẽ nhiều lên (3 cơn gò trong vòng 1 phút hoặc là 5 phút sẽ xuất hiện một cơn gò).

– Vùng âm đạo có xuất hiện dịch nhầy màu hồng.

Bên cạnh đó, nếu như mẹ bầu đang thấy xuất hiện những hiện tượng như chảy nước ối, rỉ ối, chảy máu âm đạo, thai máy hoặc là máy ít đi, hoa mắt chóng mặt, huyết áp cao, bị phù nề, xuất hiện những cơn gò xuất hiện nhiều hơn, khi đó hãy nhanh chóng đến bệnh viện ngay lập tức.

Trong thời gian chờ sinh nên làm gì?

Sau khi đã xuất hiện những dấu hiệu sinh, mẹ bầu có thể đẻ ngay sau đó, nhưng cũng có thể sẽ đợi nhiều tiếng đồng hồ hoặc sẽ kéo dài nhiều ngày. Đây chính là khoảng thời gian cần phải chịu nhiều đau đớn, do đó tốt nhất các mẹ bầu nên thực hiện những công việc dưới đây:

Bạn có biết sinh thường không có bảo hiểm hết bao nhiêu tiền
Khoảng thời gian chờ sinh nên làm gì?

>>> Bạn có biết sinh mổ bao lâu thì được chườm muối

+ Đi lại nhẹ nhàng.

+ Có thể uống nước nhằm cảm thấy được dễ chịu hơn.

+ Ăn nhẹ tại bệnh viện và chuẩn bị cho thời điểm đau đẻ thực sự.

+ Cần phải chuẩn bị tinh thần sẵn sàng.

Thủ tục thanh toán sinh con có bảo hiểm như thế nào?

Theo Điều 28 của Luật Bảo hiểm Y tế 2008 (sửa đổi bổ sung năm 2014), đối với thủ tục thanh toán Bảo hiểm Y tế khi sinh con phải bao gồm:

+ Thẻ Bảo hiểm Y tế gốc.

+ Chứng minh Nhân dân hoặc là thẻ căn cước công dân.

+ Hồ sơ bệnh án, phiếu ra viện hoặc là phiếu khám bệnh.

+ Hóa đơn kèm theo những chứng từ có liên quan như hóa đơn thanh toán viện phí, hóa đơn mua thuốc,… 

Lưu ý: trừ hóa đơn và những chứng từ thì toàn bộ những giấy tờ còn lại đều phải là bản photo kèm theo bản gốc nhằm để phía nhân viên Y tế đối chiếu. Người tham gia Bảo hiểm Y tế hoặc là người thân sẽ trực tiếp nộp hồ sơ cho bệnh viện. Trong khoảng thời gian 40 ngày, tính từ khi cơ bản bảo hiểm nhận đủ hồ sơ thì mẹ bầu sẽ được thanh toán những chi phí khi sinh con.

Kết luận

Hy vọng với rất nhiều những thông tin liên quan ở trên đã giúp cho mọi người được biết về việc sinh thường không có bảo hiểm hết bao nhiêu tiền. Mọi người lưu ý nên tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ trong việc lựa chọn được bệnh viện uy tín, chất lượng để vượt cạn được thành công.