Mệnh Hỏa hợp cây gì? Cách chọn cây hợp phong thủy, thu hút tài lộc.

Mệnh Hỏa hợp cây gì? Cách chọn cây hợp phong thủy, thu hút tài lộc.
5/5 - (1 bình chọn)

Người mệnh Hỏa nên đặt cây màu gì, chọn không gian sống ra sao? Đây ắt hẳn là câu hỏi nhiều đang tò mò. Cùng Lịch Ngày Tốt tìm hiểu mệnh Hỏa hợp cây gì để có thêm nhiều kiến thức phong thủy hữu ích. Hy vọng bạn đọc có thể áp dụng vào đời sống của bản thân nhé!

Tổng quan về người mệnh Hỏa 

Trong ngũ hành, con người được chia thành các mệnh gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Chúng mang trong mình sự sống, năng lượng của vạn vật trên trái đất. Mỗi mệnh sẽ có những đặc điểm, tính cách khác nhau. Trong đó, Hỏa đại diện cho sức nóng, sự mạnh mẽ của sức mạnh và quyền lực.

Các tuổi thuộc mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa được chia thành 6 nạp âm. Cụ thể:

 • Sơn đầu Hỏa: Các tuổi Giáp Tuất, Ất Hợi – năm sinh 1934, 1935, 1994 và 1995.
 • Tích Lịch Hỏa: Các tuổi Mậu Tý, Kỷ Sửu – năm sinh 1948, 1949, 2008 và 2009.
 • Phú Đăng Hỏa: Các tuổi Giáp Thìn, Ất Tỵ – năm sinh 1964, 1965, 2024 và 2025.
 • Lư Trung Hỏa: Các tuổi tuổi Bính Dần, Đinh Mão – năm sinh 1986, 1987, 1926 và 1927.
 • Sơn Hạ Hỏa: Các tuổi Bính Thân, Đinh Dậu – năm sinh 1956, 1957, 2016 và 2017.
 • Thiên Thượng Hỏa: Các tuổi Mậu Ngọ, Kỷ Mùi – năm sinh 1978, 1979, 2038 và 2039.
6 nạp âm của người mệnh Hỏa
6 nạp âm của người mệnh Hỏa

Tính cách đặc trưng của người mệnh Hỏa

Những người mang mệnh Hỏa thường mạnh mẽ, quyết đoán, có tính cách bộc trực. Họ mang trong mình một sức mạnh, tinh thần đầy nhiệt huyết. Đối với công việc, mệnh Hỏa thể hiện sự chính trực và công bằng. Tính phóng khoáng cùng sự năng lượng giúp họ luôn sẵn sàng học hỏi và sáng tạo. Tuy nhiên, đây cũng là những người nóng tính và có lòng tự cao. Để giảm bớt những tiêu cực, tăng cường sự cân bằng các khía cạnh tích cực nhiều người đã lựa chọn vật phẩm hoặc cây phong thủy. Loại cây phù hợp có thể giúp họ gặp nhiều may mắn và thành công.

Mệnh Hỏa hợp cây gì? Các loại cây hợp phong thủy cho mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa cùng sự tương sinh, tương khắc

Trong ngũ hành, người mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Mộc. Bởi vì Hỏa là lửa, sẽ luôn được sinh ra và nuôi dưỡng bởi Mộc. Có hợp sẽ có khắc, và Thủy chính là mệnh tương khắc với Hỏa. Nó có thể dập tắt, làm suy yếu hoặc kiềm chế sự phát triển của người mệnh Hỏa.

Tương sinh - tương khắc của mệnh Hỏa trong ngũ hành
Tương sinh – tương khắc của mệnh Hỏa trong ngũ hành

Cùng với sự tương sinh và tương khắc của mệnh Hỏa, con người đã tìm ra màu sắc bản mệnh của nó. Cụ thể như sau:

 • Màu bản mệnh: Đỏ, tím, hồng và cam đậm.
 • Màu tương sinh: Xanh lá cây của mệnh Mộc.
 • Màu tương khắc: Xanh nước biển thuộc mệnh Thủy.

Dựa vào quy luật này, con người có thể tránh được những điều xấu, tìm được cách thu hút may mắn, tài lộc trong cuộc sống và công việc.Trong đó, việc lựa chọn cây phong thủy hợp với người mệnh Hỏa trước hết cần xem xét các yếu tố trên. Màu sắc, đặc điểm chiếm một phần quan trọng để có thể tìm được loài cây tốt cho gia chủ.

Các loại cây hợp với người mệnh Hỏa

Hầu hết cây cối đều thuộc hành Mộc, đây là mệnh tương sinh và hỗ trợ tốt cho Hỏa. Sau đây là gợi ý cho câu hỏi Mệnh Hỏa hợp cây gì, mời bạn đọc tham khảo.

 • Cây Hồng Môn: Đây là loài cây có hoa màu đỏ quyến rũ, phù hợp với người mệnh Hỏa. Dù cây nhỏ nhưng lại tràn đầy sức sống, giúp thu hút tài lộc cho gia chủ. Bên cạnh đó, cây khả năng thanh lọc không khí và giữ ẩm tốt. Nó phù hợp với điều kiện sống trong phòng. Gia chủ có thể đặt tại phòng khách, bàn làm việc,… để gặp nhiều thuận lợi trong công việc.
 • Cây Kim Tiền: Cây có thân to khỏe, mọng nước, phình to tại gốc. Bên cạnh đó, Kim Tiền thuộc loại rễ chùm, có sức sống mạnh mẽ, xanh tốt quanh năm. Với hình dáng độc đáo, cây trở thành sự lựa chọn hàng đầu trong giới kinh doanh. Chúng gắn liền với vận may về tài chính. Đồng thời, cây còn hỗ trợ người mệnh Hỏa quản lý tài chính hiệu quả.
 • Cây Vạn Lộc: Vạn Lộc có nghĩa là mang đến nhiều tài lộc, vạn sự như ý. Đây là loài cây không thể thiếu trong phong thủy dành cho người mệnh Hỏa. Nhìn toàn thể, cây là sự kết hợp giữa ba màu hồng, xanh đậm và xanh lá. Tất cả tạo nên một màu sắc đặc biệt và vô cùng hấp dẫn.
 • Cây Phú Quý: Cây là sự lựa chọn hoàn hảo để tặng trong các dịp lễ, Tết. Nó mang thông điệp về sự thành công và hạnh phúc của người tặng đến người nhận. Đặc biệt, người mệnh Hỏa nên đặt cây Phú Quý trong phòng ngủ, bàn làm việc để tăng sự may mắn, giàu sang.
 • Cây Trạng Nguyên: Cây mang đến công danh và thịnh vượng cho người trồng. Chúng có màu đỏ ở phần lá phía trên phù hợp đối với người mệnh Hỏa.
 • Cây Đuôi Công Tím: Cây có lá nhọn hai đầu, mặt dưới màu đỏ tía, mặt trên gồm nhiều màu sắc có độ đậm nhạt khác nhau. Loài cây này xuất xứ từ rừng nhiệt đới Nam Mỹ. Người mệnh Hỏa khi trồng cây sẽ giúp không gian thêm nổi bật, thu hút nhiều may mắn.

Qua việc tìm hiểu “ Mệnh Hỏa hợp cây gì?” giúp chúng ta có thể nhận thấy được giữa con người và thiên nhiên luôn có sự gắn kết và hòa quyện. Lựa chọn cây cảnh thích hợp ngoài làm đẹp cho không gian còn mang ý nghĩa về thịnh vượng và tài lộc. Hãy theo dõi các bài viết hấp dẫn khác về phong thủy, tử vi, lịch âm ngày mai,… qua website Lichngaytot.net.vn nhé!

thecrossedcow