Giải đáp thắc mắc: Sinh thường không có bảo hiểm hết bao nhiêu tiền?

Giải đáp thắc mắc: Sinh thường không có bảo hiểm hết bao nhiêu tiền?
2/5 - (1 bình chọn)

Sinh thường không có bảo hiểm hết bao nhiêu tiền? Thắc mắc này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu ở trên các diễn đàn khác nhau. Bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí những thông tin liên quan đến thắc mắc ở trên các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Bạn có biết sinh thường không có bảo hiểm hết bao nhiêu tiền?

Sinh thường không có bảo hiểm hết bao nhiêu tiền? Dưới đây các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu sẽ bật mí cho mọi người được hiểu rõ về khoản chi phí sinh thường không có bảo hiểm cụ thể như sau:

Giải đáp thắc mắc: Sinh thường không có bảo hiểm hết bao nhiêu tiền?
Bạn có biết sinh thường không có bảo hiểm hết bao nhiêu tiền?

>>> Quan tâm thêm thông tin sinh thường bao lâu thì tập thể dục được

Chi phí sinh thường ở bệnh viện công

Trong khoảng thời gian cuối thai kỳ, từng cặp vợ chồng sẽ tìm hiểu và dự trù về mức kinh phí cho quá trình sinh nở. Đây là việc làm rất cần thiết để giúp cho mọi người lựa chọn được bệnh viện phù hợp với hoàn cảnh cũng như tình hình kinh tế gia đình ở thời điểm hiện tại.

Thường thì ở những bệnh viện công hiện nay chi phí trong từng ca sinh thường sẽ dao động trong khoảng tầm 3 – 5 triệu. Còn chi phí phòng ở sau sinh sẽ dao động từ 500 – 2.000.000VNĐ/ ngày. Khi sinh thường thì mẹ bầu sẽ lưu trú tại bệnh viện 3 ngày. Theo đó, mức chi phí sinh thường có thể sẽ chênh lệch một chút bởi nó còn phụ thuộc vào từng chính sách của mỗi bệnh viện.

Vì vậy, nếu như bạn có ý định dự sinh tại bệnh viện nào thì những cặp vợ chồng có thể liên hệ trực tiếp nhằm chính xác biết được sinh thường không có bảo hiểm hết bao nhiêu tiền. Theo đó, từng cặp vợ chồng cần phải chuẩn bị khoảng tầm 10 triệu đồng nhằm ứng biến kịp thời trong quá trình sinh nở. Đồng thời, các mẹ bầu sẽ cảm thấy yên tâm hơn trước khi vượt cạn.

Mức phí sinh dịch vụ ở bệnh viện công

Thường thì ở những bệnh viện phụ sản hiện nay sẽ có những gói dịch vụ kèm theo khi sinh dành cho những mẹ bầu. Mức phí của một ca sinh sẽ có sự thay đổi, trong đó có cả sinh thường. Vì vậy, sinh thường không có bảo hiểm hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào từng dịch vụ mà mẹ bầu lựa chọn. Từng khoản chi phí phát sinh có thể dành đối với những hạng mục như loại phòng sinh và phòng ở sau sinh, hoặc là lựa chọn bác sĩ theo yêu cầu,… Theo đó, mức chi phí sẽ tăng lên khoảng tầm 1 – 3 triệu đối với từng dịch vụ.

Tìm hiểu về thủ tục thanh toán bảo hiểm Y tế khi sinh con

Theo đúng với quy định tại Điều 28 của Luật Bảo hiểm Y tế 2008 (đã được sửa đổi bổ sung năm 2014), thủ tục thanh toán Bảo hiểm Y tế khi sinh con sẽ bao gồm:

Giải đáp thắc mắc: Sinh thường không có bảo hiểm hết bao nhiêu tiền?
Thủ tục thanh toán bảo hiểm Y tế khi sinh con

>>> Xem thêm thông tin thắc mắc về thắc mắc sinh thường bảo lâu đi đại tiện được

  • Thẻ Bảo hiểm Y tế gốc.
  • Căn cước công dân/ Chứng minh Nhân dân.
  • Hồ sơ bệnh án, phiếu ra viện hoặc là phiếu khám bệnh.
  • Hóa đơn cùng với những chứng từ có liên quan, ví dụ như hóa đơn thanh toán viện phí, hóa đơn mua thuốc,…

Lưu ý: ngoại trừ hóa đơn, chứng từ thì toàn bộ những giấy tờ còn lại đều phải là bản photo đi cùng với bản gốc để phía nhân viên Y tế đối chiếu. Phía người tham gia Bảo hiểm Y tế hoặc là người thân cần phải trực tiếp nộp hồ sơ cho bệnh viện. Trong khoảng thời gian tối đa 40 ngày, tính từ khi cơ quan Bảo hiểm nhận đủ hồ sơ thì mẹ bầu sẽ được thanh toán những chi phí khi sinh con.

Kết luận

Những thông tin được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về thắc mắc sinh thường không có bảo hiểm hết bao nhiêu tiền. Thường xuyên truy cập m88 vào chuyên trang thông tin điện tử này để khai thác thêm nhiều kiến thức hữu ích khác các bạn nhé!

Trang