Có nên dùng nịt gen bụng sau sinh mổ không?

Có nên dùng nịt gen bụng sau sinh mổ không?
Rate this post

Nịt bụng sau sinh mổ là phương pháp có tác dụng bó gọn vùng bụng và hông co lại để chị em phụ nữ sớm lấy lại vóc sáng sau sinh. Tuy nhiên có nhiều ý kiến trái chiều về nịt gen bụng sau sinh mổ sao cho đúng cách. Vậy thực sự có nên dùng nịt gen bụng sau sinh mổ không?.

Sau khi trải qua giai đoạn mang thai và sinh con, đa phần chị em sẽ đánh mất vóc dáng thời con gái. Để lấy lại thân hình cân đối ngày nào, nhiều chị em đã tìm mua gen nịt bụng sau sinh mổ vì tin rằng sẽ giúp bó sát hông, bụng gọn gàng hơn.

Thế nhưng, nhiều chuyên gia khuyến cáo đeo gen nịt bụng không tốt cho sức khỏe của phụ nữ. Thực hư của vấn đề này là gì? Đeo gen nịt bụng sau khi sinh mổ có tốt hay không? Mẹ hãy tham khảo bài viết sau để được giải đáp. Đồng thời biết thêm những lưu ý quan trọng khi sử dụng đai nịt bụng giảm eo sau sinh nhé.

gen-bung-sau-sinh-mo
Gen bụng sau sinh mổ là phương pháp chị em phụ nữ lựa chọn để lấy lại vóc dáng sau sinh

Tham khảo: Bị táo bón sau sinh mổ phải làm gì?

Ưu điểm của gen nịt bụng sau sinh

Nâng cao hình thể cho chị em

Gen nịt bụng sau sinh mổ sẽ làm bó gọn bụng và hông co lại kích thước ban đầu hoặc nhỏ gọn hơn. Nếu chị em sinh mổ thì đeo gen nịt bụng sẽ giúp ngăn vết mổ không bị rách. Việc dùng đai nịt bụng sau sinh sẽ giúp các chị em cảm thấy tự tin hơn vùng eo sẽ giúp bụng và tử cung co lại kích thước ban đầu.

Hồi phục cơ và da ở đúng vị trí

Gen nịt bụng mang lại nhiều tác dụng cho phụ nữ sau sinh như hồi phục cơ và da lấy lại độ linh hoạt, thúc đẩy nhanh việc hồi phục.

Giúp hồi phục sau khi sinh mổ

Mặc gen nịt bụng sau sinh mổ sẽ hạn chế các cử động gây đau đớn như ho, cười, đứng dậy khỏi giường vì sẽ giúp hồi phục nhanh, giúp giữ vết mổ không bị rách.

Giúp ngăn cản sự chuyển động của vùng da ở khu vực giữa ngực và lưng

Gen nịt bụng sau sinh mổ sẽ giúp ngăn cản sự chuyển động của vùng da ở khu vực giữa ngực và lưng vùng cơ thể giữa ngực và lưng đứng yên sẽ giúp da hồi phục nhanh hơn.

Tự tin mặc trang phục vừa vặn

Dùng gen nịt bụng sau sinh mổ, chị em có thể tự tin mặc vừa những bộ quần áo mình yêu thích trước khi mang thai

Nhược điểm của gen bụng sau sinh mổ

Gen nịt bụng sau sinh mổ mang lại nhiều lợi ích cho chị em tuy nhiên việc sử dụng gen bụng sau sinh sai cách cũng có thể dẫn tới những ảnh hưởng lớn cho cơ thể phụ nữ sau sinh.

Cản trở lưu thông máu

Khi đeo gen bụng vô tình sẽ gây ra một số tác động như khó thở, tức bụng, cản trở lưu thông máu khiến máu lưu thông kém, làm chậm sự phục hồi cho cơ thể mẹ.

Dị ứng

Mẹ có thể bị dị dứng ngay tại vùng thường xuyên tiếp xúc với gen nịt bụng. Mẹ sẽ bị đổ nhiều mồ hôi, tích tụ tại đó tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển nếu nịt bụng trong thời tiết nắng nóng.

Bục vết mổ

Với những phụ nữ sinh mổ, vết mổ mới chưa liền hoàn toàn mà đeo gen nịt bụng quá cớm sẽ khiến vết mổ khó lành hơn, khả năng bị bục vết mổ trở lại rất nguy hiểm.

gen-bung-sau-sinh-mo
Không nên gen bụng sau sinh mổ quá sớm vì có khả năng khiến vết mổ khó lành

Xem thêm: Phụ nữ sau sinh mổ uống nước dừa được không?

Ảnh hưởng hệ tiêu hóa

Khi vòng bụng bị bó ép quá chặt, thức ăn trong dạ dày bị dồn ép từ bên ngoài thành bụng sẽ có nguy cơ trào ngược lên thực quản dẫn tới những ảnh hưởng nghiêm trọng cho cơ quan tiêu hóa khác. Dùng gen bụng dễ làm răng áp lực trong ổ bụng làm cho tình trạng bệnh tăng nặng hơn, lá lách, gan, thận cũng bị tổn thương. Ngoài những lợi ích to lớn thì việc dùng sai sách gen nịt bụng sau sinh sẽ dẫn đến những tác hại không đáng có ảnh hưởng tới cơ thể của mẹ sau này.

Ứ đọng sản dịch, khó co dạ con

Nếu đeo gen bụng quá sớm sẽ làm ứ sản dịch, đọng máu trong khoang xương chậu, dạ con khó co lại làm sức khỏe của mẹ bị ảnh hưởng. Phụ nữ sinh mổ vết mổ sẽ khá đau nên việc dùng gen nịt bụng là điều kiêng kị. Sau sinh thường sẽ cần khoảng 20 ngày thì sản dịch mới thoát hết đeo gen bịt bụng quá sớm sẽ khiến sản dịch ứ trong dạ con.

Ảnh hưởng cấu trúc xương

Cấu trúc xương sườn sẽ bị ảnh hưởng nếu đeo gen nịt bụng trong thời gian dài, thể tích khoang bụng cũng bị thu hẹp, hô hấp gặp khó khăn khiến chị em thấy khó thở nhanh xuống sức. Nhiều chị em còn bị thiếu oxi và bị ngất khi vận động.

Sinh mổ sau bao lâu thì gen bụng?

Nếu sinh thường chị em cần đợi khoảng 15-20 ngày mới dùng gen bụng. Sinh mổ thì đợi khoảng 1-2 tháng sau khi vết mổ lành mới được dùng gen bụng.

Để tránh những tác động xấu, trước khi dùng gen bụng bạn hãy hỏi ý kiến bác sĩ có nên dùng nịt gen bụng sau sinh mổ không, vì gen bụng sau sinh cũng phụ thuộc vào hình thức sinh con sau này.

Nhâm