Hỗ trợ giải đáp thắc mắc: Sinh con thứ 2 thường bao nhiêu tuần?

Hỗ trợ giải đáp thắc mắc: Sinh con thứ 2 thường bao nhiêu tuần?
Rate this post

Sinh con thứ 2 thường bao nhiêu tuần? Đây là một trong số những thắc mắc được rất nhiều chị em phụ nữ đặc biệt quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn sức khỏe. Dưới đây các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu sẽ bật mí chi tiết những thông tin liên quan đến thắc mắc ở trên, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Lý giải ngày dự sinh của mẹ bầu có chính xác không?

Mọi thường thường truyền tai nhau thời gian mang thai sẽ là 9 tháng 10 ngày, nhưng con số này không chính xác tuyệt đối. Ngày dự sinh của chị em phụ nữ còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau như chu kỳ kinh nguyệt cuối của người mẹ, thời gian trưởng thành của thai nhi,… Vì vậy, việc tính toán ngày dự sinh của người mẹ sẽ không giống nhau, có thể sẽ thay đổi và không duy trì cố định ở trong thai kỳ.

Hỗ trợ giải đáp thắc mắc: Sinh con thứ 2 thường bao nhiêu tuần?
Lý giải ngày dự sinh của mẹ bầu có chính xác không?

>>> Hỗ trợ giải đáp thắc mắc sinh thường xong bao lâu thì nịt bụng được

Tính đến ngày dự sinh chuẩn nhất đó là việc ước đoán thai nhi được khoảng tầm 40 tuần tuổi một cách tương đối chính xác nhất. Trên thực tế cho thấy, chỉ khoảng tầm 1/ 20 sản phụ sinh đúng ngày dự sinh do phía các bác sĩ chẩn đoán, còn đa phần các em bé sẽ chào đời sớm hơn hoặc là trễ hơn khoảng tầm 1- 2 tuần.

Nhưng việc biết được ngày dự sinh sẽ giúp cho chị em phụ nữ có được một mốc cụ thể, chuẩn bị tốt tâm lý để chào đón con yêu khi thai nhi đã đủ tháng để sinh.

Bạn có biết sinh con thứ 2 thường bao nhiêu tuần?

Sinh con thứ 2 thường bao nhiêu tuần? Sinh con lần thứ 2 có đúng với ngày dự sinh không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như tình trạng sức khỏe, cơ địa, yếu tố tâm lý của thai phụ và mức độ phát triển của thai nhi. Vì vậy, không thể nào trả lời chính xác cho toàn bộ những trường hợp sinh con thứ 2 có đúng với ngày dự sinh không. Tuy nhiên, các mẹ cầu cần phải biết được rằng em bé được chào đời từ tuần thứ 39 – 40 là an toàn nhất.

Theo như số liệu thống kê chung cho thấy, tổng số ngày mang thai lần đầu trung bình của thai phụ sẽ là 41 tuần 3 ngày, sinh con ở lần thứ 2 là 40 tuần 3 ngày. Nghĩa là mang thai lần thứ 2 có xu hướng sinh sớm hơn. Theo đó, nguyên nhân là do cơ thể của thai phụ đã trải qua một quá trình chuyển dạ nên sẽ có khả năng phản ứng với lượng hormone chuyển dạ nhanh hơn và sẽ khiến cho thai phụ chuyển dạ sớm hơn.

Một số điều người mẹ cần biết khi sinh con lần 2

Với những thông tin được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho chị em phụ nữ được biết rõ về thắc mắc sinh con thứ 2 thường bao nhiêu tuần. Dưới đây các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu đã nghiên cứu và chỉ ra cho mọi người được biết một số điều cần phải lưu ý khi sinh em bé lần 2, cụ thể:

Hỗ trợ giải đáp thắc mắc: Sinh con thứ 2 thường bao nhiêu tuần?
Một số điều người mẹ cần biết khi sinh con lần 2

>>> Quan tâm thêm về thông tin sau sinh thường bao lâu thì đặt vòng được

Chuyển dạ sẽ diễn ra sớm hơn

Nếu như ở trong lần sinh đầu tiên, thời gian chuyển dạ kéo dài trung bình khoảng 18h, thì ở lần chuyển dạ tiếp theo trung bình chỉ khoảng 8h. Tuy nhiên, vấn đề này còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của mỗi người, nhưng chung quy lại cho thấy ở lần sinh thứ 2 thường diễn ra nhanh hơn.

Nguyên nhân xuất phát là do người mẹ đã từng sinh nở nên từng cơ và dây chằng của người mẹ đã quá quen thuộc với việc này. Do đó, em bé sẽ chuyển xuống một cách dễ dàng và cổ tử cung sẽ mở nhanh hơn.

Rặn khi sinh thường cũng diễn ra nhanh

Từng cơ, dây chằng ở vùng xương chậu và âm đạo đã có “kinh nghiệm” ở trong lần chuyển dạ trước nó sẽ giãn nở, trở nên dẻo dai hơn rất nhiều. Ngoài ra, thai phụ cũng đã có kinh nghiệm trong việc rặn và cách thở cũng diễn ra thuận lợi hơn.

Cảm giác đau nhiều hơn

Do đã trải qua một lần sinh nở do đó tử cung của người phụ nữ đã giãn nở, sự co rút tử cung ở trong lần chuyển dạ sau có xu hướng mạnh mẽ hơn nên có thể khiến thai phụ cảm giác đau đớn nhiều hơn. Bên cạnh đó, đối với những sản phụ sinh mổ thì vết mổ mới chồng lên trên vết mổ cũ cũng sẽ khiến cho người mẹ cảm giác bị đau đớn nhiều hơn trong trường hợp mẹ sinh quá gần nhau.

Tuy nhiên, ở trong lần sinh nở thứ 2 sẽ khác biệt ở trong lần sinh đầu tiên, nhưng người mẹ chắc chắn khi đó sẽ tự tin hơn rất nhiều. Cho dù đã trải qua nhiều đau đớn nhưng mỗi người mẹ, niềm hạnh phúc lớn nhất đó là con yêu được chào đời trong sự bình an.

Kết luận

Tổng hợp những thông tin được chia sẻ ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về thắc mắc sinh con thứ 2 thường bao nhiêu tuần. Thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử fb88 này để khai thác thêm nhiều kiến thức hữu ích khác nhé!

Trang