Bạn có biết sinh thường xong bao lâu thì nịt bụng được?

Bạn có biết sinh thường xong bao lâu thì nịt bụng được?
Rate this post

Sinh thường xong bao lâu thì nịt bụng được? Thắc mắc này được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm đến và cùng nhau chia sẻ thông tin ở trên các diễn đàn sức khỏe mẹ và bé. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí những thông tin liên quan đến thắc mắc ở trên, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!  

Giải thích nịt bụng là gì?

Nịt bụng chính là phương pháp dùng vải hoặc dụng cụ có tính co giãn quấn chặt tại vùng bụng trong một khoảng thời gian nhất định, để định hình vùng bụng, thu nhỏ về số đo và lấy lại được vòng 2. Hiện nay, đai nịt bụng cũng là dụng cụ được dùng phổ biến với mục đích thon gọn vòng eo, định hình cho chị em được một vóc dáng cân đối. Bên cạnh tác dụng giảm được vòng eo, nịt bụng còn có khả năng định hình thẳng lưng và giúp cho người dùng có được một tư thế tốt đối với cột sống.

Lý giải thắc mắc: Sinh thường xong bao lâu thì nịt bụng được?

Sinh thường xong bao lâu thì nịt bụng được? Đây là một trong số những thắc mắc được nhiều chị em quan tâm đến, đặc biệt là những mẹ bầu sau khi sinh. Theo như những chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu có chia sẻ, sau khi sinh em bé thì bụng của người mẹ từ trạng thái căng tức chuyển sang trạng thái bị chảy xệ và chùng nhão. Do đó, việc giảm lượng mỡ, lấy lại được vóc dáng là một trong số những ước muốn của đại đa số các bà mẹ. Nhưng việc dùng đai nịt bụng sớm sẽ không được khuyến cáo. Do đó, chị em phụ nữ không nên bởi mong muốn lấy lại vóc dáng nhanh chóng mà vội dùng đến đai nịt bụng ngay sau sinh. Khi đó, tử cung cùng với hệ cơ quan sinh sản đang trong quãng thời gian hồi phục. Nếu như tác động vào hệ cơ quan này còn quá sớm không chỉ làm kéo dài thời gian phục hồi mà còn có để lại một số những hậu quả nghiêm trọng.

Bạn có biết sinh thường xong bao lâu thì nịt bụng được?
Lý giải thắc mắc: Sinh thường xong bao lâu thì nịt bụng được?

>>> Lý giải rõ hơn về thắc mắc sinh thường bao lâu thì quan hệ được

Vì vậy, khoảng thời gian phù hợp nhất để chị em phụ nữ dùng đến nịt bụng là 4 – 6 tháng sau sinh. Đây chính là thời điểm cơ thể người mẹ gần như được hồi phục hoàn toàn. Quá trình nịt bụng sẽ an toàn, không gây ra cảm giác đau đớn hay là khó chịu và sẽ hỗ trợ người mẹ nhanh chóng lấy lại vóc dáng.

Chia sẻ cách nịt bụng sau sinh đúng cách, an toàn

Để tiến hành nịt bụng sau sinh được an toàn và thực hiện đúng cách mọi người hãy tìm hiểu một số vấn đề cụ thể như sau:

Thời gian nịt bụng

Đối với những chị em sinh thường, thời gian phù hợp nhất để áp dụng đến phương pháp này là khoảng tầm 20 – 30 ngày sau sinh. Đây sẽ là thời gian đủ để người mẹ ổn định về tình trạng sức khỏe cũng như tâm lý sau khi sinh em bé.

Mức độ nịt bụng

Chị em cũng cần phải lưu ý đến tần suất nịt bụng, tốt nhất mọi người nên tăng dần khi cơ thể đã thích nghi. Theo đó, chị em phụ nữ có thể tham khảo rõ về lộ trình thực hiện cụ thể như sau:

  • Bắt đầu nịt bụng: tốt nhất nên nịt 1h/ ngày.
  • Sau khoảng 8 tuần: nịt 2h/ ngày.
  • Sau 5 tháng: bắt đầu nịt từ 4 – 6h/ ngày.

Ngoài ra, việc áp dụng nịt bụng chị em phụ nữ cũng cần phải thực hiện chế độ luyện tập thể dục – thể thao và áp dụng chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất.

Một số lưu ý khi dùng nịt bụng sau khi sinh

Dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí cho mọi người được hiểu rõ về cách sử dụng đai nịt bụng sau khi sinh được hiệu quả, cụ thể:

Bạn có biết sinh thường xong bao lâu thì nịt bụng được?
Một số lưu ý khi dùng nịt bụng sau khi sinh

>>> Quan tâm hơn về thắc mắc sau sinh thường bao lâu thì đặt vòng được

– Đối với phụ nữ sinh thường, cần phải đợi khoảng tầm 20 ngày để sản dịch đã được thoát hết ra bên ngoài mới bắt đầu đeo đai. Còn riêng đối với phụ nữ sinh mổ, nhằm tránh đau vết mổ thì cần đợi khoảng tầm 1 – 2 tháng hay là đến khi vết thương đã lành hẳn thì mới sử dụng đến đai.

– Không nên đeo đai nịt bụng trong nhiều giờ liên tục, nhất là không nên đeo ban đêm khi ngủ.

– Cần phải tăng thời gian nịt bụng dần nhằm cơ thể kịp được thích nghi dần.

– Cần phải kết hợp quá trình luyện tập thể thao, cũng nên thực hiện chế độ ăn uống phù hợp nhằm giảm được lượng mỡ nhanh chóng.

– Cần phải cân nhắc lựa chọn được loại đai nịt bụng đạt loại chuẩn, kết hợp với đeo đúng cách nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất.

– Tốt nhất nên ngừng đeo đai nếu như cảm thấy khó chịu. Lưu ý, nên vệ sinh và làm sạch đai nịt bụng nhằm tránh tình trạng kích ứng và nhiễm trùng.

Lời kết

Hy vọng những thông tin được chia sẻ ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về thắc mắc sinh thường xong bao lâu thì nịt bụng được. Để khai thác thêm nhiều kiến thức hữu ích khác, cá bạn hãy thường xuyên truy cập w88 vào chuyên trang điện tử này nhé!

Trang