Rộng mở cơ hội với chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế

Trong thời buổi hội nhập kinh tế, yêu cầu Tiếng Anh khi đi xin việc cho người xin việc là điều cần thiết. Nếu có những chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế thì cơ hội xin việc được gia tăng hơn nhiều.

Để theo kịp với xu hướng hội nhập của nền kinh tế thế giới thì Tiếng Anh được coi là một ngôn ngữ chung của thế giới để giao lưu văn hóa, kinh tế giữa các nước. Nhiều quốc gia đã coi Tiếng Anh là một ngôn ngữ chính, trong khi ở Việt Nam thì Tiếng Anh ngày càng quan trọng. Với việc coi trọng bằng cấp trong giáo dục ở Việt Nam thì những chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm cho ứng viên.

Mở rộng cơ hội nghề nghiệp khi có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế

Các loại chứng chỉ Tiếng Anh phổ biến ở Việt Nam như: chứng chỉ trong nước bằng A,B, C; chứng chỉ quốc tế gồm bằng Toeic, Toefl, Ielts,… Mỗi chứng chỉ sẽ có những khía cạnh riêng, đào tạo các kỹ năng khác nhau và phục vụ cho các định hướng khác nhau của người học. Tại sao chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế lại được coi trọng và cần thiết đối với nhà tuyển dụng bởi các nguyên nhân sau:

Người có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế có thể phát triển và làm việc với các đối tác nước ngoài, có tiềm năng phát triển hơn so với những ứng viên không có ngoại ngữ. Chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế được xem như là một loại chứng chỉ thể hiện kỹ năng, chất lượng, kết quả về trình độ ngôn ngữ của ứng viên đó. Có khả năng giao lưu học hỏi, mở rộng kinh nghiệm học được từ các đối tác nước ngoài nhằm đem lại hiệu quả cao trong công việc cho các doanh nghiệp. Chính vì vậy hiện nay, trong tuyển dụng hầu hết các nhà tuyển dụng đều yêu cầu ứng viên cho trình độ ngoại ngữ cơ bản, còn đối với cấp cao hơn thì yêu cầu chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế. Có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế được coi là một lợi thế rất lớn trong việc cạnh tranh với các ứng viên khác.

Những người có trình độ Tiếng Anh hay chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế được nhà tuyển dụng đánh giá cao là những người thông minh, có khả năng thích ứng với sự thay đổi nhanh chóng hay có khả năng chinh phục thứ khó khăn. Nếu so sánh hai ứng viên có năng lực làm việc như nhau nhưng 1 người biết ngoại ngữ và một người không biết ngoại ngữ thì chắc chắn công việc đó thuộc về người có ngoại ngữ.

Nhà tuyển dụng ưu tiên ứng viên có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế

Môi trường làm việc quốc tế sẽ giúp bạn phát triển được bản thân, nâng cao kỹ năng mềm và học hỏi được cách thức làm việc của đối tác các nước. Với những tiềm năng hứa hẹn này thì những người có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế sẽ được những nhà tuyển dụng ưu tiên lựa chọn hơn.

Nhận thức được tầm quan trọng trong nhu cầu của xã hội, nhận biết được những cơ hội rộng mở trong việc có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế thì các ứng viên nên bổ sung thêm cho mình chứng chỉ Tiếng Anh này. Nhà tuyển dụng rất cần những ứng viên có năng lực, trình độ chuyên môn cao. Trước tình trạng thất nghiệp gia tăng thì ứng viên cần hoàn thiện đầy đủ các kỹ năng của mình để không nằm trong số những người thất nghiệp tại Việt Nam, không nên bỏ lỡ các cơ hội của mình.

Cập nhật thông tin về Thay đổi mới nhất về tuyển sinh vào lớp 10 nhanh nhất vui lòng truy cập tại đây.