Điều kiện xét tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2022 như thế nào?

Điều kiện xét tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2022 như thế nào?
Rate this post

Những thông tin có liên quan đến điều kiện tham gia xét tuyển sinh Cao đẳng Y Dược được nhiều thí sinh quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu ở trên các diễn đàn khác nhau. Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã tổng hợp thông tin và chia sẻ cụ thể ở bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về điều kiện xét tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2022

Được biết mức điểm chuẩn của khối ngành Cao đẳng Y Dược năm 2022 sẽ quan trọng nhằm giúp cho thí sinh có thể chuẩn bị thật chu đáo trước khi tham gia đăng ký xét tuyển sinh Cao đẳng Y. Trong số rất nhiều trường đào tạo ngành Dược thì mức điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn luôn được các thí sinh cũng như các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm đến.

Điều kiện xét tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2022 như thế nào?
Tìm hiểu về điều kiện xét tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2022

Năm 2022 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiến hành tuyển sinh Cao đẳng Y Dược trên phạm vi cả nước bao gồm 5 nhóm ngành chính đó là:

  • Cao đẳng Dược;
  • Cao đẳng Điều dưỡng;
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học;
  • Cao đẳng Hộ sinh;
  • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng.

Nhà trường sẽ áp dụng hình thức xét tuyển thẳng đối với những thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT, khi đó sẽ nắm chắc cơ hội trúng tuyển vào trường mà không phải lo lắng về mức điểm chuẩn năm 2022 là bao nhiêu.

Từ bây giờ, những thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT từ năm 2021 trở về trước có thể nộp hồ sơ về trường, còn các thí sinh tốt nghiệp vào năm 2022 tiến hành tham gia đăng ký xét tuyển trực tuyến trước, tiếp đó sớm hoàn tất hồ sơ xét tuyển ngay sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia và gửi về Văn phòng tuyển sinh của nhà trường.

Điều kiện xét tuyển sinh Cao đẳng Y Dược vô cùng dễ dàng, thí sinh có thể tham gia đăng ký học ngành Dược hay những nhóm ngành sức khỏe khác tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn mà không phải lo lắng về mức điểm chuẩn năm 2022 là bao nhiêu.

Thí sinh chọn tổ hợp thi Khoa học xã hội có được xét tuyển ngành Cao đẳng Dược không?

Theo như những thông tin mới nhất từ phía Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, năm 2022 nhà trường sẽ tiến hành tuyển sinh ngành Cao đẳng Dược thuộc hệ chính quy theo hình thức xét tuyển thẳng đối với những thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT, điều kiện xét tuyển này sẽ áp dụng trên phạm vi cả nước.

Điều kiện xét tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2022 như thế nào?
Thí sinh chọn tổ hợp thi Khoa học xã hội có được xét tuyển ngành Cao đẳng Dược không?

Dựa vào phương thức xét tuyển này, thí sinh chỉ cần bảo đảm được tiêu chí đầu vào cơ bản đó là đỗ tốt nghiệp THPT là đã đủ điều kiện trúng tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, nhà trường sẽ không phân biệt thí sinh đó xét tuyển khối nào. Vì vậy, thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 lựa chọn tổ hợp bài thi Khoa học xã hội vẫn bảo đảm đủ điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT, khi đó sẽ có đủ khả năng để tham gia xét tuyển hệ Cao đẳng Dược chính quy vào Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Bắt đầu từ thời điểm này, thí sinh có thể thực hiện tham gia đăng ký xét tuyển vào ngành Dược mà thí sinh mong muốn học ở Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Tham gia đăng ký sớm sẽ giúp cho thí sinh có thể chuyên tâm hơn vào quá trình ôn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp diễn ra.

Lời kết

Tổng hợp những thông tin ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về các điều kiện xét tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2022. Để biết thêm được những thông tin hữu ích khác liên quan đến nhóm ngành sức khỏe các bạn nhé!

Trang