vong-tu-ket-la-gi-vong-dau-tu-ket-co-bao-nhieu-doi-tham-gia

Vòng tứ kết là gì? Vòng đấu tứ kết có bao nhiêu đội tham gia?

Đối với nhiều người ít theo dõi bóng đã thường không hiểu quy định về những vòng đấu như vòng bảng, vòng loại, tứ kết và bán kết,… là gì và các vòng đấu này có bao nhiêu đội. Điều này, khiến việc theo dõi trận đấu không còn thú vị và hào hứng nữa. Để giúp các bạn hiểu hơn, bài viết dưới đây của KQ Bóng Đá sẽ chia sẻ vòng đấu tứ kết có bao nhiêu đội tham gia? Điều kiện để được vào vòng tứ kết như thế nào? Hãy cùng theo dõi nhé.

Vòng 1/8 có bao nhiêu đội?

vong-1-8-co-bao-nhieu-doi
Vòng 1/8 có bao nhiêu đội?

Để tìm hiểu vòng đấu tứ kết có bao nhiêu đội, thì các bạn cùng tìm hiểu qua về vòng đấu 1/8. Vì có nhiều người còn hiểu sai rằng vòng 1/8 chính là vòng có 8 đội tham dự.

Vòng thi đấu này bao gồm 16 đội và được chia thành 8 cặp đấu để cùng nhau tranh tài. Sau đó sẽ chọn ra 8 đội xuất sắc nhất đi thẳng vào vòng trong đó chính là vòng tứ kết. Người hâm mộ bóng đá thường hay gọi vòng đấu này là:

  • Knock-out: Tức là vòng đấu loại trực tiếp.
  • Round of 16: Là vòng đấu gồm có 16 đội tham gia.

Vòng tứ kết là gì?

vong-tu-ket-la-gi
Vòng tứ kết là gì?

Trước khi tìm hiểu tứ kết có bao nhiêu đội bóng thì các bạn cần phải hiểu rõ vòng tứ kết là gì? Nếu các bạn là người yêu thích môn thể thao vua bóng đá chắc hẳn đều biết tứ kết là gì. Tuy nhiên, đối với một số người ít theo dõi bóng đá sẽ có thể chưa nắm rõ lắm. Tứ kết có nghĩa là có 8 đội bóng thi đấu trong một vòng với mục đích chọn ra 4 đội bóng xuất sắc giành chiến thắng để tham dự tiếp vào vòng trong.

Theo quy định của FIFA – Liên đoàn bóng đá thế giới, đây là một vòng đấu loại trực tiếp vô cùng quan trọng khi quyết định chọn các đội bóng đi tiếp. Vòng đấu tứ kết cũng được quy định thi đấu như các vòng đấu loại khác.

Đây là vòng đấu cực kỳ căng thẳng và có tính quyết định rất cao. Chính vì thế, các đội bóng khi có cơ hội tham dự vào vòng tứ kết sẽ thường chuẩn bị tinh thần rất cao để có thể quyết đấu trong vòng này.

Bởi vì tính chất kịch tính và quyết liệt này mà các trận đấu của vòng tứ kết luôn thu hút đông đảo người hâm mộ theo dõi.

Điều kiện để được vào vòng tứ kết như thế nào?

dieu-kien-de-duoc-vao-vong-tu-ket-nhu-the-nao
Điều kiện để được vào vòng tứ kết như thế nào?

Trong từng giải đấu khác nhau, ban tổ chức sẽ quy định những đội có quyền tham gia vòng tứ kết này như thế nào. Có các giải đấu những đội hoặc vận động viên sẽ phải thi đấu theo thể thức vòng loại và tìm ra các ứng cử viên sáng giá và xuất sắc nhất để đi thẳng trực tiếp và vòng tứ kết.

Việc bốc thăm cũng là một hình thức mà nhiều giải đấu quy định để các đội hoặc vận động viên chia thành những bảng thi đấu. Sau đó, các đội thắng nhất nhì của những bảng đấu sẽ giành được quyền trực tiếp thi đấu vòng tứ kết.

Ở vòng tứ kết, đội giành được vị trí thứ nhất của bảng đấu này sẽ tranh tài cùng với đội đứng vị trí thứ 2 của bảng đấu khác do ban tổ chức giải đấu quy định. Sau khi các đội thi đấu thì đội thắng trong những trận này sẽ cơ hội tham gia đi tiếp vào vòng bán kết.

Vòng đấu tứ kết có bao nhiêu đội?

vong-dau-tu-ket-co-bao-nhieu-doi
Vòng đấu tứ kết có bao nhiêu đội?

Sau khi các bạn đã hiểu cũng như trả lời được thắc mắc tứ kết là gì rồi và điều kiện để được vào vòng tứ kết của đội hoặc vận động viên như thế nào? Thì các bạn cũng cần phải nắm rõ vòng đấu tứ kết có bao nhiêu đội bóng tham gia.Vì vậy, phần tiếp theo dưới đây KQ Bóng Đá sẽ giải đáp câu hỏi này cho các bạn.

Ở vòng đấu tứ kết sẽ có các đội tham gia gồm 8 đội đã giành chiến thắng trong vòng đấu 1/8.

Ở trong vòng đấu này, 8 đội đã chính thức vượt qua các bạn vòng loại trước đó và sẽ tiến hành được phân cặp đấu với nhau. Vòng đấu này sẽ có 4 cặp cùng nhau tranh tài và mỗi cặp sẽ loại một đội. Sau khi 4 cặp thi đấu của các đội bóng chiến thắng ở mỗi cặp sẽ giành được quyền vào thẳng vòng bán kết.

Vòng tứ kết với sự tham dự góp mặt của 4 cặp đấu nên còn được gọi với cái tên khác đó là vòng đấu 1/4.

Vòng đấu tứ kết cũng là một trong những vòng đấu rất quan trọng của một sự kiện thể thao, đặc biệt nhất đó là bóng đá. Bởi các cái tên sáng giá nhất sẽ có được vị trí trong bảng đấu này. Tuy nhiên, phải trải qua một chặng đường rất dài gian nan và vất vả trong những vòng trước.

Như vậy, KQ Bóng đá đã vừa chia sẻ cho các bạn vòng đấu tứ kết có bao nhiêu đội và những thông tin xung quanh vòng đấu này. Hy vọng đã cung cấp cho các bạn nhiều kiến thức hữu ích. Ngoài những thông tin về vòng đấu tứ kết, nếu như các bạn là người yêu thích thể thao, đặc biệt nhất đó là bóng đá hãy đón nhận những bài viết mới nhất của chúng tôi nhé. Đừng quên truy cập vào website kqbongda.tv để cập nhật kqbd hn chuẩn xác và nhanh nhất.