Bệnh viện công và tư sinh mổ không có bảo hiểm hết bao nhiêu tiền?

Sinh con là một niềm hạnh phúc lớn đối với tất cả các cặp vợ chồng. Thế nhưng vấn đề chi phí luôn là điều được nhiều người quan tâm. Và với bệnh viện công và tư sinh mổ không có bảo hiểm hết bao nhiêu tiền? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau.

Sinh mổ không có bảo hiểm hết bao nhiêu tiền?

Bệnh viện Phụ Sản trung ương

Với mức chi khoảng 12 triệu đồng, các cặp vợ chồng có thể yên tâm tham gia sinh mổ không được hỗ trợ bảo hiểm y tế. 

Sinh mổ không có bảo hiểm hết bao nhiêu tiền

Bệnh viện Phụ Sản trung ương là bệnh viện hàng đầu trong hệ thống bệnh viện công. Với mức chi phí này đã bao gồm các loại chi phí như phí phẫu thuật và 5 ngày nằm tại phòng dịch vụ

Bệnh viện Từ Dũ

Đối với khu vực phía nam, bệnh viện Từ Dũ có mức giá khá hợp lý với thắc mắc của các cặp vợ chồng Sinh mổ không có bảo hiểm hết bao nhiêu tiền? Chi phí sinh mổ rơi vào khoảng 3-5 triệu đồng. Cha mẹ lưu ý, chi phí này chưa bao gồm các khoản như chi phí giường nằm và tiền công 2,5 triệu đồng nếu áp dụng mổ dịch vụ. 

*****Tham khảo thêm thông tin: Mẹ sinh mổ ăn bánh bông lan được không và thực phẩm nên ăn

Bệnh viện Vinmec

Một trong những bệnh viện tư có chất lượng 5 sao chính là bệnh viện Vinmec. Sinh mổ không có bảo hiểm hết bao nhiêu tiền với bệnh viện 5 sao này? Mức giá ở bệnh viện này khá cao. Tuy nhiên chất lượng dịch vụ mang tới cho chị em lại vô cùng tuyệt vời.

Mức chi phí mổ đẻ không có bảo hiểm y tế là 41,5-49 triệu đồng ở bệnh viện tư

Mức chi phí mổ đẻ không có bảo hiểm y tế là 41,5-49 triệu đồng ở bệnh viện tư

Mức chi phí mổ đẻ không có bảo hiểm y tế là 41,5-49 triệu đồng cho thai đơn (dựa trên số lần sinh con trước đó) và 49,5-55 triệu khi mổ thai đôi. Giá tiền này đã bao gồm các chi phí như: chi phí sinh mổ, ăn nghỉ, chăm sóc mẹ và bé sau sinh…

Khi sử dụng dịch vụ thai sản và sinh con trọn gói, chắc chắn hành trình mang thai và sinh nở của mẹ sẽ vô cùng thoải mái như “đi nghỉ dưỡng”.

Bệnh viện Hạnh Phúc

Bệnh viện Hạnh Phúc là bệnh viện chuẩn Quốc tế ở khu vực phía Nam. Tại bệnh viện này đều có chất lượng dịch vụ tốt, chi phí sinh mổ không có bảo hiểm khác nhau tùy thuộc vào phòng. Trong đó, phòng thường 4 giường là 25 triệu, 2 giường là 26 triệu, giường đơn là 30 triệu.

Đối với phòng bệnh cao cấp hạng sang và VIP là 35 và 40 triệu cho 3 ngày đêm tại bệnh viện. Với giá tiền này mẹ không cần lo lắng quá nhiều về chi phí phát sinh bởi nó đã bao gồm: phí sinh, thuốc điều trị, xét nghiệm, tiêm chích ngừa lao, Vitamin K… 

Chi phí sinh mổ có bảo hiểm là bao nhiêu

Chi phí sinh mổ có bảo hiểm y tế là bao nhiêu

Với các bệnh viện công, chi phí sinh đẻ dành cho các mẹ là tối đa. bảo hiểm y tế chi trả 100% chi phí sinh con tại tuyến xã (sinh thường) và 80% nếu đúng tuyến nhưng thuộc các đối tượng khác. 

Với các bệnh viện công, chi phí sinh đẻ dành cho các mẹ là tối đa

Với các bệnh viện công, chi phí sinh đẻ dành cho các mẹ là tối đa

Trường hợp còn lại sinh con trái tuyến tại tuyến huyện mức hỗ trợ sẽ là 100%, 60% tại tuyến tỉnh và 40% ở cấp trung ương. Trái tuyến nhưng có giấy chuyển tuyến sẽ được hỗ trợ với tỷ lệ như đúng tuyến với thủ tục thanh toán đơn giản ngay sau khi ra viện.

Theo đó, ưu điểm lớn nhất của bảo hiểm y tế so với các loại bảo hiểm sức khỏe khác là có thể áp dụng tại hầu hết các bệnh viện (địa phương) với quyền lợi hỗ trợ 100% cũng mức phí rất rẻ, khoảng trên 500 ngàn đồng/năm. 

Đối với các bệnh viện tư nhân tỷ lệ hỗ trợ từ 30-70% khi sử dụng các dịch vụ y tế như khám chữa bệnh, thai sản, phục hồi chức năng…Nếu tham gia sinh mổ ở bệnh viện tư mẹ cần bỏ thêm chi phí ngoài tùy thuộc vào nơi tham gia sinh mổ.

Chi phí sinh mổ có kèm gói bảo hiểm thai sản là bao nhiêu

Bảo hiểm thai sản được áp dụng trong các trường hợp bạn đang có kế hoạch sinh con với thời gian chờ (thời điểm quyền lợi thai sản bắt đầu có hiệu lực) từ 270 ngày trở lên. Mức đóng hàng năm của mẹ sẽ trong khoảng 3-5 triệu đồng. Với mức đóng này mẹ sẽ được hưởng quyền lợi lên tới 40 triệu, bao gồm những loại chi phí như sinh mổ, sinh thường, biến chứng thai kỳ…

Như vậy bài viết trên đã giúp mẹ trả lời được sinh mổ không có bảo hiểm hết bao nhiêu tiền? Các mẹ hãy chuẩn bị cho mình một thai kỳ thật khỏe mạnh cũng như chi phí hợp lý khi tham gia sinh mổ nhé!