Những lưu ý trong kỳ tuyển sinh năm 2018

Một mùa tuyển sinh nữa lại về các thí sinh đang tất bật chuẩn bị ôn tập, lựa chọn được ngành nghề phù hợp để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển. Vậy kỳ tuyển sinh trong năm 2018 có gì thay đổi và cấn lưu ý những điểm gì?

Những lưu ý trong kỳ tuyển sinh năm 2018

Lựa chọn ngành học và trường học là một trong những vấn đề được các thí sinh quan tâm đến. Bởi quá trình lựa chọn nghề nghiệp ảnh hưởng trực tiếp đến những bước tiếp theo trong cuộc đời của mỗi thí sinh. Đối với kỳ thi tuyển trong năm 2018 các thí sinh cần lưu ý một số vấn đề sau:

Những lưu ý trong kỳ tuyển sinh năm 2018 1
Những lưu ý trong kỳ tuyển sinh năm 2018

– Thời gian “CHỐT” nhận hồ sơ trước ngày 19/07: theo tin tức cập nhật trước ngày 19/07 các trường Cao đẳng, Đại học,… sẽ tiến hành công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và trang thông tin điện tử của trường

– Điều chỉnh Điều kiện xét tuyển 1 lần: trong kỳ tuyển sinh năm 2018 mỗi thí sinh dự thi sẽ chỉ được điều chỉnh điều kiện xét tuyển 1 lần trong thời gian quy định, nhưng chỉ được áp dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hay bằng phiếu Đăng ký xét tuyển. Điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến từ ngày 19/07 đến 26/07.

– Ngày 16/08 sẽ là hạn công bố kết quả xét tuyển đợt 1: trước ngày 16/08 các trường Đại học, Cao đẳng,… phải tiến hành công bố kết quả trúng tuyển đợt 1. Đồng thời, các trường sẽ tiến hành cập nhập thông tin thí sinh xác nhận nhập học vào cơ sở công thông tin tuyển sinh của Booh GD & ĐT.

– Đối tượng ưu tiên tối đa sẽ chỉ được 0.75 điểm: về điểm ưu tiên vẫn được giữ nguyên với mức chênh lệch trúng tuyển giữa 2 nhóm đối tượng là 1 điểm. Lưu ý: trong năm 2018 mức điểm ưu tiên giữa 2 khu vực kế tiếp nhau chỉ còn ở mức 0.25 điểm.

– Thay đổi về ưu tiên địa phương: Bộ GD & ĐT đã đưa ra quyết định bỏ quy định về chính sách ưu tiên riêng đối với học sinh ở những khu vực Tây Nguyên, Tây Bắc và Tây Nam Bộ.

– Thêm về đối tượng tuyển thẳng: những thí sinh được đạt giải thưởng trong cuộc thi về mỹ thuật dọ Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch sẽ được xét thẳng và ưu tiên tuyển thẳng và Đại học, Cao đẳng với ngành tương ứng.

Những ngành nghề được nhiều thí sinh ưu tiên lựa chọn

Những lưu ý trong kỳ tuyển sinh năm 2018 2
Những ngành nghề được nhiều thí sinh ưu tiên lựa chọn

Những ngành nghề được nhiều thí sinh ưu tiên lựa chọn trong năm 2018 như: ngàng Công nghệ thông tin, Du lịch – Khách sạn, ngành Y Dược đặc biệt số lượng sinh viên đăng ký vào Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Hà Nội hay các tỉnh lân cận tăng lên,… Bởi các thí sinh nắm bắt được tình hình cơ hội việc làm trong những xã hội trong tương lai.

Khi theo học một ngành nghề nào các bạn nào đó các thí sinh cần phải tìm hiểu kỹ những thông tin liên quân đến quy chế tuyển sinh và những điều kiện để được theo học tại trường. Những băn khoăn liên quan liên hệ trực tiếp về trường đào tạo để được các chuyên viên hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn.