Những tố chất cần có để thành công trong lĩnh vực Marketting

Để thành công trong lĩnh vực Marketting cần có những tố chất sau

Những năm gần đây có thể nói là năm của ngành Marketting. Marketting trở thành lựa chọn cho nhiều người. Nhưng để có thể thành công trong lĩnh vực này thì cần phải có những tố chất sau đây:

Những tố chất cần có để thành công trong lĩnh vực Marketting

Những tố chất cần có để thành công trong lĩnh vực Marketting

Làm Marketting cần kiên trì

Bạn thấy những người làm marketing luôn sống trong môi trường sôi động và bận rộn, đầy ắp sáng tạo. Say mê kinh doanh, thích giao tiếp, khám phá, tìm hiểu, ưa thử thách, tràn trề năng lực sáng tạo, có đầu óc tổ chức…, bạn có thể đã có một vài tố chất để thành công trong nghề marketing. Nhưng để có thể thành trong công lĩnh vực Marketting thì điều không thể thiếu chính lad tính kiền trì.

Chính vì thế, khi đã chọn lĩnh vực Marketting và muốn thành công, bạn cần rèn luyện tính kiên trì. Nếu bạn không nhẫn nại, bạn sẽ rất dễ bị căng thẳng trước những áp lực của công việc, trước những kết quả không phải lúc nào cũng xảy ra như mong muốn. Bạn lại càng dễ trở thành “nhanh nhẩu đoảng”, một trong những điểm nguy hiểm nhất với nghề marketing.

Làm Marketting cần có tính tự chủ cao

Là người làm marketing, bạn không thể không có tính tự chủ. Phẩm chất ấy giúp chúng ta chủ động trong cách làm việc, cũng như tự tin vào những gì mình làm và tin rằng mình sẽ thực hiện được những gì mình đang hướng tới.

Tuy nhiên, tính tự chủ trong marketing không đồng nghĩa với việc bạn độc đoán, luôn cho mình là đúng, bỏ qua những ý kiến của người khác. Bởi vậy, ngay từ bây giờ, bạn hãy học cách lắng nghe có tự chủ, có phân tích, sàng lọc.

Làm Marketting cần có kỹ năng giao tiếp và kỹ năng mềm tốt

Những tố chất cần có để thành công trong lĩnh vực Marketting

Những tố chất cần có để thành công trong lĩnh vực Marketting

Để biết mình nên làm cái gì và làm như thế nào, chúng ta cần phải trao đổi và tiếp nhận thông tin, từ thị trường, từ khách hàng và từ các đối tác khác nhau v.v… Khả năng giao tiếp có thể coi là cơ sở quan trọng giúp bạn tiếp nhận và xử lý thông tin tốt nhất, từ đó, bạn có thể ra được các quyết định đúng đắn nhất.

Nếu bạn muốn vươn cao trong lĩnh vực này. Trở thành Leader hoặc trưởng phòng hay đi xa hơn nữa thì bạn cần có những kỹ năng mềm cần thiết như: thuyết trình, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm,…

Làm Marketting cần năng động sáng tạo

Marketing luôn đòi hỏi người thực hiện nó nhìn nhận vấn đề trong một trạng thái biến đổi. Chúng ta đang sống trong một thế giới biến đổi. Một trong những khu vực nhạy cảm nhất, biến đổi nhiều nhất là thị trường. Mỗi yếu tố xung quanh chúng ta đều thay đổi, từ thời gian, thời tiết, không gian đến con người. Sự thay đổi đó đòi hỏi những gì đáp ứng nhu cầu con người cũng thay đổi theo.

Những sản phẩm tối tân nhất mà chúng ta mua hôm nay, chỉ nửa năm sau đã có thể trở thành lạc hậu. Hôm nay, chúng ta quan tâm rất nhiều tới giá tiền nhưng ngày mai, giá cả không còn là vấn đề quan trọng nhất nữa. Hôm qua chúng ta đi chợ mua hàng nhưng hôm nay chúng ta thích chọn hàng trong siêu thị, đi mua hàng ở các trung tâm thương mại hay thậm chí đặt mua hàng qua mạng toàn cầu Internet v.v:.. Do đó, người làm marketing phải luôn linh hoạt, biết cách điều chỉnh hợp lý các quyết định của mình phù hợp với sự thay đổi của thị trường trong hiện tại và tương lai.