Đại học Thương mại công bố điểm xét tuyển 2018

Tháng 4/2018 trường Đại học Thương mại đã chính thức công bố điểm nộp hồ sơ xét tuyển 2018 là 16 điểm trở lên.

Đại học Thương Mại là trường đào tạo về khối ngành kinh tế và là trường đầu tiên trong kỳ thi tuyển sinh THPT 2018 công bố điểm xét tuyển là chỉ nhận hồ sơ xét tuyển từ 16 điểm trở lên. So với năm 2017 thì phương án tuyển sinh của trường không có quá nhiều thay đổi. Với chỉ tiêu tuyển sinh giữ mức trung bình như hàng năm là 3.500 chỉ tiêu bằng hệ đào tạo Đại học chính quy. Hình thức xét tuyển thẳng của trường là yêu cầu thí sinh phải đủ điều kiện đạt giải nhất, nhì, ba trong các cuộc thi HS giỏi quốc gia. Trường Đại học Thương Mại cũng thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ riêng đối với từng nhóm ngành khác nhau.

Thực hiện đặt mức điểm xét tuyển để đảm bảo chất lượng đầu vào cho trường

Đối với những năm vừa qua, trường Đại học Thương Mại là sự lựa chọn của nhiều thí sinh trong khối ngành kinh tế bởi chất lượng đào tạo luôn đứng trong top đầu và điểm chuẩn của trường cũng đạt mức vừa phải nên phù hợp với năng lực của thí sinh. Việc công bố điểm xét tuyển khá sớm so với những trường Đại học cao đẳng khác được cho là một hướng đi tốt của trường sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho những thí sinh có mong muốn đăng ký vào trường. Trường vẫn sử dụng hình thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2018 do Bộ giáo dục và đào tạo chỉ đạo. Tuy nhiên trường cũng đưa ra những yêu cầu riêng để đảm bảo chất lượng đầu vào đào tạo của trường:

  • Thí sinh phải tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp đến thời điểm xét tuyển
  • Điểm xét tuyển tốt nghiệp: từ 16 điểm trở lên theo tổ hợp môn thi của trường đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực. Ngoài ra không có môn thi nào có điểm thi từ 1 điểm trở xuống. Theo quy định thay đổi của năm 2018, Bộ giáo dục cho phép các trường bỏ điểm sàn và yêu cầu phải có ngưỡng đảm bảo chất lượng. Chính vì vậy, việc đưa ra mức điểm xét tuyển này của trường Đại học Thương Mại được cho là hợp lý. Tuy nhiên mức điểm này cũng không quá cao và nhiều thí sinh có thể đáp ứng được tiêu chí này.
  • Đặc biệt đối với chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thì có những tiêu chí chặt chẽ hơn khi yêu cầu thí sinh phải có điểm môn Tiếng Anh từ 6,5 điểm trở lên, ưu tiên thí sinh có bằng chứng chỉ quốc tế về môn Tiếng Anh. Đồng thời, trường không cho phép thí sinh sử dụng kết quả bảo lưu để sử dụng cho kỳ thi THPT quốc gia 2018.
Thí sinh cần nắm rõ thông tin để có định hướng nộp hồ sơ cho đúng đắn

Những quy định chặt chẽ được trường Đại học Thương Mại công bố trực tiếp trên website và các phương tiện thông tin để thí sinh nắm bắt được kịp thời. Những thay đổi mang tính tích cực nhằm đảm bảo chất lượng thí sinh ngay từ khâu đầu vào để sau quá trình đào tạo sẽ có được lượng đầu ra chất lượng. Những thí sinh có mong muốn đăng ký vào trường Đại học Thương Mại cần có những hiểu biết chi tiết và theo dõi kịp thời thông tin để đảm bảo quyền lợi cho bản thân.

Cập nhật thông tin về Chương trình đào tạo nâng cao của hệ Đại học nhanh nhất vui lòng truy cập tại đây.