Ban huấn luyện viên đắt giá của Câu lạc bộ Lille FC

Đằng sau những thành công mà câu lạc bộ có được chắc chắn không thể bỏ qua ban huấn luyện viên “đắt giá” đã có những chiến thuật cho câu lạc bộ Lille FC. Dù là quản lý hay người hướng dẫn nào sẽ đều có những khó khăn hay thành công mà họ luôn cố gắng mang lại cho câu lạc bộ. Hãy cùng tìm hiểu về ban huấn luyện viên “đắt giá” để câu lạc bộ Lille FC có những thành công như ngày hôm nay.

Ban huấn luyện viên xuất sắc mang lại thành công cho câu lạc bộ Lille FC

Christophe Galtier

Sinh ngày 26 tháng 8 năm 1966 Christophe Galtier là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp của Pháp đã từng rất thành công trong vị trí hậu vệ. Hiện nay, Christophe Galtier là người quản lý trực tiếp cho Lille OSC tại Ligue 1 bắt đầu vào năm 2017. Ông là một trong những huấn luyện viên đắt giá đã nhận được giải thưởng người quản lý xuất sắc tại giải bóng đá Trophees UNFP vào năm 2013. Cho đến năm 2019, sau khi Lille FC đứng thứ 2 tại giải đấu vòng 1 năm 2019 Ligue 1 và Christophe Galtier đã mang rất nhiều sự nghiệp thi đấu của mình tại Pháp trước khi kết thúc sự nghiệp của mình tại các trận đấu ở Italia hay China. 

Sự nghiệp của Christophe Galtier bắt đầu vào năm 1999 đến năm 2009, ông là trợ lý cho huấn luyện viên tại các câu lạc bộ như Marseille hay Bastia. Sau đó đến năm 2004, ông đã làm trợ lý huấn luyện viên của Alain Perrin, Lyon, và một số các câu lạc bộ lớn khác,

Bắt đầu vào năm 2009, Christophe Galtier đã được bầu làm huấn luyện viên trưởng của Saint Etienne. Đến năm 2017 Christophe Galtier đã thông báo rời Saint Etienne và hợp đồng cũng hết hạn. Cho đến thời gian này, Christophe Galtier đã là người quản lý lâu nhất cho Lille FC tại Ligue 1 và nắm quyền điều hành trong 8 năm được bổ nhiệm.

Patrick Collot 

Sinh ngày 22 tháng 6 năm 1967 hiện tại đang sống ở Avignon, đây là một cựu cầu thủ bóng đá người Pháp và rất thành công trong vị trí tiền vệ. Sau khi đến Martigues, anh đã chơi đến 198 trận đấu trên mọi đấu trường tại LOSC và có lẽ đây là nơi có rất nhiều cảm xúc đến với anh cũng như câu lạc bộ. Sau khi xuống hạng vào năm 1997, câu lạc bộ trở lại Ligue 1 vào năm 2000 và tham dự giải đấu Champions League năm sau sau đó anh đã nghỉ thi đấu vào năm 2002. Cùng với sự hỗ trợ của Vahid Halilhodzic, Patrick Collot đã gia nhập đội tuyển dụng. Sau đó xuất hiện của Claude Puel đã khiến anh bắt tay ngay vào chức năng cũng như huấn luyện viên bằng cách chăm sóc với các đội tuyển U15 và U16. Cho đến năm 2006, Patrick Collot đã trở thành huấn luyện viên của mình khi được bổ nhiệm cho Laurent Roussey và ông đã ra đi để đào tạo cho Saint Etienne. 

Đến năm 2008, Patrick Collot đã đồng hành đến Olympique Lyonnais với vai trò là trợ lý huấn luyện viên. Sau khi trở lại vào LOSC vào tháng 1 năm 2013 trong một đơn vị tuyển dụng khi rời đi. Sau năm đó, câu lạc bộ đối tác của Lille đã cho một trợ lý mới với Rachid Chihab và đây là huấn luyện viên trưởng, người mà đã gặp họ và làm việc tại trung tâm huấn luyện. Sau 7 năm, Patrick Collot đã trở lại với vị trí trợ lý huấn luyện viên tại LOSC. Patrick Collot đã trực tiếp chỉ đạo trận đấu đầu tiên của mình trên 221 trận đấu trong chuyến đi đến Troyes. Đến hôm sau khi lấy lại được vị trí trong đội ngũ nhân viên và trở thành trợ lý cho Frederic Antonetti và được nắm quyền điều hành câu lạc bộ. Sau khi bị thiếu kết quả Corsican đã bị sa thải vào tháng 11 năm 201 và Patrick Collot đã chứng kiến trên cương vị là một huấn luyện viên trưởng tạm thời. 

Frederic Antonetti

Sinh ngày 19 tháng 8 năm 1961 và ông là một trong những cựu cầu thủ nổi tiếng và huấn luyện viên cho đội bóng chuyên nghiệp tại Pháp. Frederic Antonetti đã từng quản lý cho các câu lạc bộ như: Nice, Lille, Metz, Bastia, Rennes,…

Vào năm 1990, Frederic Antonetti đã bắt đầu làm quản lý câu lạc bộ cũ của mình cho Corsican Division 1 bên câu lạc bộ Bastia. Với cấp độ trẻ khi phụ trách sau nhiều năm, ông đã hướng dẫn họ trong giải đấu Coupe de France chung kết Ligue năm 1995 và đã thua trước Paris Saint Germain. sau đến năm 1998, Frederic Antonetti đã chuyển đến nước ngoài ông đã sang Nhật để trở thành huấn luyện viên trưởng cho Gamba Osaka. Nhưng có lẽ kết quả đã không được tốt lắm nên đã bị sa thải vào tháng 6 năm 1999. Sau nhiều năm giữ cương vị là một huấn luyện viên cho câu lạc bộ Bastia hay Saint Etienne,..

Cho đến cuối tháng 11 năm 2015, Frederic Antonetti đã được bổ nhiệm với vai trò là huấn luyện viên cho Lille. Ký hợp đồng trong 3 năm và dẫn dắt Lille đứng ở vị trí thứ 17 trong bảng xếp hạng tại Ligue 1. Sau nhiều năm, có lẽ Frederic Antonetti cũng đã gặp khó khăn trong những tháng đầu tiên, Lille đã kết thúc giải một cách xuất sắc và dần thăng hạng lên thứ 5 tại Ligue 1 và đạt á quân trong trận chung kết Coupe de la Ligue. Vào tháng 8 năm 2016 Frederic Antonetti đã ký hợp đồng cho đến năm 2020.

Nhưng đến năm 2016, câu lạc bộ Lille đã thông báo sẽ chia tay Frederic Antonetti và ông được trợ cấp 840tr Euro. Sau thời điểm Frederic Antonetti ra đi, có lẽ Lille đã không có nhiều thành công và bị tụt hạng đứng thứ 19 trong bảng xếp hạng. 

Có lẽ mỗi một đội bóng giỏi, chắc chắn đứng đằng sau họ là những huấn luyện viên đa tài, có những chiến lược tốt để mang thành công đến cho câu lạc bộ. Có lẽ các câu lạc bộ nói chung hay riêng Lille FC nói riêng, để được như ngày hôm nay chắc chắn họ đã trải qua rất nhiều những khó khăn hay thành công nhất định trên sự nghiệp bóng đá. 

 

Rate this post