Cơ hội nghề nghiệp ngành Marketting

Tổng hợp những thông tin về ngành marketting hiện nay

Với thời buổi công nghệ 4.0 hiện nay thì chuyên ngành Marketting đã có những bước tiến vượt bậc và mở ra hàng ngàn cơ hội thăng tiến cũng như thu nhập tốt cho những bạn theo ngành Marketting.

Thu nhập của nhân viên ngành Marketting

Thu nhập của nhân viên ngành Marketting

Mức thu nhập của ngành marketing

Marketing là một công việc vô cùng thú vị và có những phát triển vượt bậc trong những năm gần đây. Nó được xem là một trong những nghề “hot” nhất vì người làm marketing ngoài việc có được nhiều trải nghiệm mới mẻ trong quá trình, sáng tạo trong khi làm việc mà còn mang đến một nguồn thu nhập từ ổn định trở lên.

Đối với một sinh viên ngành Marketting mới ra trường thì sẽ có mức lương  nhân viên marketing trong khoảng 5 đến 7 triệu đồng/tháng tại các công ty nhỏ, còn nhân viên giỏi thì thu nhập có thể tính bằng nghìn đô, tùy năng lực và kinh nghiệm. Mức lương như vậy là khá cao so với mặt bằng chung của các ngành khác trong khối ngành kinh tế khi tốt nghiệp đại học.

Cơ hội nghề nghiệp ngành Marketting cao

Cơ hội nghề nghiệp ngành Marketting

Cơ hội nghề nghiệp ngành Marketting

Thời buổi công nghệ 4.0 chính là sự bùng nổ của các hoạt động Marketting. Dù làm trong lĩnh vực nào từ giáo dục cho đến kinh tế đều cần đến một đội ngũ Marketting. Ngày nay, không có Marketting thì đúng như người chiến sĩ bước ra mặt trận mà bị tước hết vũ khí và súng.

Lướt tất cả các trang tuyển dụng Việc làm nhanh 24h, việc làm nhanh,… đều thấy rất nhiều những thông tin tuyển dụng nhân viên Marketting. Chính vì thế cơ hội việc làm cho những bạn theo Marketting là rất cao nên những bạn trẻ hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn và đây chính là một hướng sáng trong lựa chọn nghề nghiệp dành cho các bạn trẻ yêu thích công việc năng động.

Tố chất cần có để trở thành nhân viên ngành Marketting

Để trở thành một nhân viên Marketting, ban cần phải có sự tự tin, yêu thích mạo hiểm và ý chí bền bỉ. Công việc này còn đòi hỏi bạn phải luôn nhạy bén, linh hoạt, quan sát tốt và năng động để nắm bắt tâm lý khách hàng. Bên cạnh đó, kiến thức chuyên môn giỏi, tinh thần học hỏi và cả kiến thức rộng trên nhiều lĩnh vực khác nhau như văn hóa, xã hội, kinh tế,…là vô cùng quan trọng. Không những thế bạn cần phải thực sự đam mê lĩnh vực kinh tế và hoạt động Marketing. Lĩnh vực Marketing còn có rất nhiều chuyên ngành phụ như: PR, khảo sát thị trường, nghiên cứu thị hiếu hay phát triển thị trường… Chính vì thế khi quyết định theo học bạn cần hiểu rõ về sở trường cũng như sở thích của bản thân và chọn một trường theo học phù hợp.

Ngoài ra, những bạn không theo học đúng chuyên ngành Marketting vẫn có thể trở thành một nhân viên Marketting. Ví dụ như những bạn học chuyên ngành Văn, báo chí,… có thể trở thành nhân viên Content Marketting. Những bạn chuyên ngành Dược có thể trở thành nhân viên Marketting về Dược,… cái quyết định chính là bạn phải có đam mê và ham học hỏi.

Để trở thành nhân viên Marketting không khó nhưng để trở thành một người làm Marketting giỏi thì cần phải nỗ lực và học hỏi nhiều hơn nữa.