Không phải ai cũng biết được sinh thường bao lâu thì quan hệ được?

Không phải ai cũng biết được sinh thường bao lâu thì quan hệ được?
Rate this post

Sinh thường bao lâu thì quan hệ được? Thắc mắc này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau chia sẻ thông tin ở trên các diễn đàn sức khỏe. Để có lời giải đáp chính xác cho những thắc mắc ở trên, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây. 

Tổng quan thông tin quan hệ sau khi sinh thường

Sau khi đã trải qua một khoảng thời gian mang thai, chứng kiến thai nhi ở trong bụng lớn dần lên, rồi sau sinh nở và bắt đầu làm quen với công việc chăm sóc em bé mới sinh. Điều này đồng nghĩa cuộc sống của người mẹ sẽ có nhiều thay đổi với những cung bậc và cảm xúc khác nhau. Thêm nữa cả 2 vợ chồng sẽ trở nên bận rộn hơn, sẽ tất bật hơn với rất nhiều các công việc và sẽ dành sự quan tâm nhiều hơn cho em bé.

Không phải ai cũng biết được sinh thường bao lâu thì quan hệ được?
Tổng quan thông tin quan hệ sau khi sinh thường

>>> Tìm hiểu những điểm cơ bản nhất giữa 2 phương pháp sinh thường và sinh mổ

Do đó, việc quan hệ tình dục trở lại như trước vốn dĩ là chuyện rất bình thường ở những cặp vợ chồng, thì trong giai đoạn sau khi sinh trở lại cũng là vấn đề nhạy cảm và cũng rất khó khăn. Vì vậy, quan hệ sinh sinh thường cần mức độ nỗ lực và hợp tác của cả 2 nhằm trở nên dễ dàng và nhịp ngành hơn. Bên cạnh đó, quan hệ vợ chồng sau sinh còn có ý nghĩa quan trọng đối với từng cặp vợ chồng nhằm tăng cường kết nối trở lại, nhằm cân bằng được cuộc sống và giảm căng thẳng đối với cả 2 người.

Vậy, sinh thường bao lâu thì quan hệ được?

Sinh thường bao lâu thì quan hệ được? Đây là một trong số những thắc mắc được khá nhiều người quan tâm đến và cùng nhau chia sẻ thông tin ở trên các diễn đàn sức khỏe. Thường thì sau khi sinh em bé cơ thể của người mẹ vẫn còn tiết ra sản dịch, thời gian sản dịch chiết ra khoảng tầm 1 tháng,  do đó không được là “chuyện ấy” khi sản dịch vẫn đang còn tiết ra ngoài. Qua thời gian 1 tháng, trong trường hợp chất dịch không còn tiết ra bên ngoài, vợ chồng khi đó có thể quan hệ được. Tuy nhiên, trên thực tế thời gian cụ thể như thế nào còn phụ thuộc vào việc người mẹ sinh thường hay là sinh mổ, nhưng cũng cần phải phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe cũng như tâm lý của từng cặp vợ chồng sau khi sinh.

Đối với người mẹ sinh thường thì tử cung sẽ cần phải có thời gian trở lại kích thước như ban đầu, sức khỏe cũng dần được khôi phục lại. Khi sinh thường, đa phần chị em phụ nữ đều phải rạch và khâu tầng sinh môn, do đó việc quan hệ tình dục sau khi sinh cần phải có thời gian mới hoàn toàn bình phục. Trong trường hợp người mẹ có khả năng hồi phục tốt nhất thì thời gian có thể quan hệ sau sinh sẽ là 6 tuần.

Riêng đối với những mẹ sinh mổ, tuy không phải bị rạch và khâu tầng sinh môn, nhưng các mẹ cũng cần phải có một khoảng thời gian nhất định nhằm cho vết mổ được hồi phục, khoảng thời gian để quan hệ sau sinh cũng còn tùy thuộc vào từng cặp vợ chồng nữa.

Tìm hiểu một số những khó khăn khi quan hệ sau sinh

Với một số những thông tin ở trên cũng đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về thắc mắc sinh thường bao lâu thì quan hệ được. Tình trạng quan hệ tình dục sau sinh sẽ có khả năng gây đau đối với người phụ nữ xuất phát từ nhiều lý do khác nhau. Theo đó, thời gian sau khi sinh, vùng âm đạo còn khô, niêm mạc âm đạo cũng mỏng và kém đàn hồi nên rất dễ bị tổn thương sau khi quan hệ. Do đó, người phụ nữ sẽ có cảm giác bị rát và ra dịch màu đỏ. Nhưng nếu gặp phải những dấu hiệu bất thường này, tốt nhất chị em nên đi khám phụ khoa nhằm loại bỏ được nguyên nhân khác nhau như bị viêm cổ tử cung, polyp cổ tử cung,… Cũng có nhiều trường hợp bị đau tại vùng xương chậu, đau lưng do quá trình mang thai và sinh con. Vì vậy, trong quá trình quan hệ sau sinh thường gây đau, khó chịu và sẽ không có cảm giác thoải mái.

Bên cạnh đó, cơ thể của người phụ nữ sau sinh có thể chưa hồi phục hoàn toàn, lấy lại vóc dáng, do đó sẽ kém linh hoạt. Sau khi sinh, từng thay đổi lớn về nội tiết tố cũng chính là nguyên nhân gây nên tình trạng bị khô, gây rát âm đạo hoặc sẽ có cảm giác đau đớn khi quan hệ.

Một số lời khuyên trong vấn đề quan hệ sau sinh

Trong đời sống tình dục sau sinh luôn mong muốn sự phối hợp nhịp nhàng, phải thoải mái giữa người chồng và vợ, đặc biệt không gây đau đớn cho người vợ sau sinh. Bên cạnh đó, cần phải bảo đảm được những yếu tố như vết mổ đối với trường hợp sinh mổ, tình hình sức khỏe âm đạo,… đã được khôi phục hoàn toàn vì sức khỏe chính là yếu tố quyết định đến “chuyện ấy” được diễn ra một cách đơn giản, nhẹ nhàng và khi âm đạo đã được bôi trơn.

Không phải ai cũng biết được sinh thường bao lâu thì quan hệ được?
Một số lời khuyên trong vấn đề quan hệ sau sinh

>>> Tham khảo thêm kiến thức hữu ích liên quan đến vấn đề sinh thường bao lâu thì hết sản dịch

Đi cùng với đó, tâm lý vợ chồng thoải mái luôn là yếu tố quan trọng quyết định đến quá trình chuyện quan hệ vợ chồng sau sinh có được hòa hợp và hạnh phúc hay là không. Khi có con nhỏ sẽ khiến cho cuộc sống của vợ chồng bị đảo lộn, cần phải tập làm quen với nhiệm vụ mới, thậm chí còn khiến bản thân luôn cảm thấy mệt mỏi khi phải chăm con nhỏ. Hay cũng có thể việc chăm sóc con nhỏ chính là mối quan tâm duy nhất của bố mẹ, người mẹ chỉ tập trung vào việc chăm sóc con và giảm bớt đi việc “hứng thú” trong chuyện đó.

Sau khi sinh, thân hình của người phụ nữ cần phải có một khoảng thời gian nhất định để lấy lại được vóc dáng, bên cạnh đó chị em phụ nữ còn tự ti, luôn mặc cảm bởi vì ngoại hình sau sinh, bụng có nhiều vết nứt, ngực chảy xệ, nhăn nheo, cơ thể béo,… đây cũng là lý do khiến cho chị em ngại ngùng gần gũi với chồng mình hơn.

Nhằm loại bỏ được toàn bộ những khó khăn, mặc cảm trên thì người phụ nữ luôn cần đến sự quan tâm và an ủi của người chồng, cần sự động viên của người chồng, sự giúp đỡ nhằm giảm đi gánh nặng cũng khó khăn làm mẹ để cho người mẹ bớt mệt mỏi. Tốt nhất, người chồng nên khơi gợi được sự tâm quan giữa vợ và chồng thông qua nhiều cách khác nhau, không chỉ thông qua việc làm “chuyện ấy” vì người phụ nữ luôn luôn cần đến sự chăm sóc, quan tâm và yêu thương.

Lời kết

Với toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về thắc mắc sinh thường bao lâu thì quan hệ được. Để biết thêm được nhiều kiến thức hữu ích khác liên quan, các bạn hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang w88 thông tin điện tử này nhé!

Trang