Chuẩn đạo đức nghề nghiệp của điều dưỡng viên

Chuẩn đạo đức nghề nghiệp của điều dưỡng viên
Rate this post

Mỗi ngành nghề đều cần chuẩn đạo đức nghề nghiệp nhưng mỗi ngành nghề sẽ có các đặc thù riêng với các giá trị nghề nghiệp khác nhau. Vậy chuẩn đạo đức nghề nghiệp của điều dưỡng viên là gì? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cụ thể thông tin bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé!

Chuẩn đạo đức nghề nghiệp của điều dưỡng viên

Đặc thù ngành Y nói chung và điều dưỡng nói riêng là chăm sóc, điều trị bệnh nhân nhanh chóng phục hồi thì tâm đức là nền tảng nên ngoài những kiến thức chuyên môn sẽ cần có chuẩn mực đạo đức của điều dưỡng viên.

Chuẩn đạo đức nghề nghiệp của Điều dưỡng viên sẽ được xây dựng trên các cơ sở như pháp lý, cơ sở hội nhập quốc tế, quy tắc đạo đức y học của hiệp hội y học thế giới.

Các chuẩn đạo đức của điều dưỡng viên cần có bao gồm:

Đảm bảo được an toàn cho bệnh nhân

Việc đảm bảo an toàn cho người bệnh sẽ là yếu tố hàng đầu của một người làm điều dưỡng viên. Như vậy người làm điều dưỡng cần thực hành tốt để bảo vệ sức khỏe bệnh nhân.

Thực hiện tốt các công việc chuyên môn của bản thân trong quá trình chăm sóc người bệnh.

Ngăn chặn đồng thời báo cáo nhanh khi phát hiện các hành vi trái với chuẩn đạo đức nghề nghiệp.

Có thái độ tôn trọng bệnh nhân và người nhà bệnh nhân

Tôn trọng nhu cầu và quyền của người bệnh trong quá trình chăm sóc.

Cần có sự tôn trọng về nhân phẩm, danh dự của người bệnh.

Cung cấp các thông tin cần thiết cho người bệnh và giải đáp các thông tin mà người bệnh thắc mắc.

Hãy giữ bí mật các thông tin liên quan đến bệnh tật của người bệnh.

Thực hiện chăm sóc công bằng, tận tâm với tất cả các người bệnh.

Thân thiện với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân

Cách để điều dưỡng viên sẽ thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân là thân thiện. Như vậy sẽ trở thành cầu nối giữa người bệnh, bác sĩ đồng thời cần luôn luôn lắng nghe, giải đáp được thắc mắc của người bệnh trong thái độ ân cần, chu đáo.

Nên giữ cử chỉ lịch sự, luôn tạo ra sự gần gũi để giảm đau đớn trong quá trình điều trị của người bệnh.

Trung thực trong công việc

Việc quản lý thuốc, sử dụng thuốc, vật dụng y tế cho bệnh nhân sẽ cần phải trung thực.

Trung thực trong cả việc ghi chép những thông tin liên quan đến tình trạng bệnh của người bệnh.

Luôn cố gắng nâng cao năng lực hành nghề

Các điều dưỡng viên cần được đảm bảo đúng theo quy trình kỹ thuật trong công việc, bên cạnh đó cần thực hiện đầy đủ chức năng được giao.

Luôn nỗ lực học tập, nghiên cứu và nâng cao được kỹ năng tay nghề.

Có tự tôn nghề nghiệp

Tự tôn nghề nghiệp trong việc giữ gìn những giá trị, danh dự nghề nghiệp làm việc với lòng tự tôn của nghề là một trong những chuẩn đạo đức mà một điều dưỡng viên cần có.

Điều dưỡng viên dù được đảm nhiệm công việc gì cũng cần gìn giữ hình ảnh của nghề và không nhận tiền của người bệnh vì các mục đích cá nhân khác.

Cần đoàn kết, thật thà với đồng nghiệp

Các điều dưỡng viên không thể thiếu được sự đoàn kết giữa các đồng nghiệp như vậy có thể cùng nhau hợp tác để hoàn thành được nhiệm vụ, giúp đỡ và bổ sung được các kiến thức, kinh nghiệm.

Cam kết với cộng đồng và xã hội 

Điều dưỡng viên là các nhân viên y tế đóng vai trò quan trọng hiện nay, theo đó cần đảm bảo được:

Hành vi và lời nói đều cần đảm bảo được việc tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật.

Cùng tham gia những hoạt động cộng đồng và gương mẫu trong sinh hoạt ở các địa phương… các cán bộ, nhân viên y tế sẽ giữ được hình ảnh đẹp.

Tham gia các hoạt động từ thiện và bảo vệ môi trường.

Tất cả các chuẩn đạo đức của Điều dưỡng viên Việt Nam mà bất cứ ai đã và đang có ý định theo học ngành Điều dưỡng nên trau dồi để có thể hoàn thành được những nhiệm vụ và thành công hơn trong sự nghiệp.

chuan-dao-duc-nghe-nghiep-cua-dieu-duong-vien

Địa chỉ đào tạo ngành Điều dưỡng chất lượng

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo nhóm ngành Y Dược uy tín, chất lượng cao. Từ khi thành lập đến nay nhà trường luôn nỗ lực, chú  trọng đến đào tạo kiến thức chuyên môn và rèn luyện y đức để sinh viên sau khi tốt nghiệp không những giỏi chuyên môn mà giàu kỹ năng ngành nghề.

Năm 2022, nhà trường tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng theo hình thức xét học bạ với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Bên cạnh ngành Điều dưỡng nhà trường còn đào tạo nhóm ngành Y Dược với các ngành khác như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Phục hồi chức năng, Cao đẳng Kỹ  thuật xét nghiệm y học.

Với phương thức xét tuyển đơn giản ở trên thí sinh sẽ có nhiều cơ hội học tập ngay cả khi học lực không đủ để trúng tuyển vào các trường Đại học Y Dược. Ngay từ bây giờ những thí sinh có đam mê theo học ngành Điều dưỡng tại nhà trường có thể tiến hành đăng ký xét tuyển trên hệ thống.

Nhà trường đào tạo theo mô hình Viện – Trường trong đó các tiết học thực hành chiếm đến 70% và tiết học lý thuyết chiếm 30%. Theo đó sinh viên sẽ được học tập đầy đủ các kiến thức ngành nghề và đáp ứng tốt nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Mức học phí Cao đẳng Điều dưỡng1.200.000 VNĐ/ tháng, đây là mức học phí phù hợp với hầu hết điều kiện hoàn cảnh của các thí sinh, như vậy có thể yên tâm theo học tại nhà trường và giảm bớt được áp lực về kinh tế.

Nhà trường có liên kết  với nhiều các bệnh viện trong khu vực như Bệnh viện quận 12, Bệnh viện Bình Thạnh, Bệnh viện Tân Phú, Bệnh viện 1A, Bệnh viện Hóc Môn… Trong quá trình học tập sinh viên sẽ được đến đó để kiến tập, tích lũy thêm kiến thức chuyên môn, kỹ năng ngành nghề để đáp ứng tốt công việc sau khi ra trường và không bị bỡ ngỡ.

Sau quá trình học tập Cao đẳng Điều dưỡng trong thời gian 3 năm sinh viên sẽ được cấp bằng cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy. Từ đó sinh viên có thể đi làm tại các cơ sở y tế trên địa bàn cả nước hoặc tiếp tục học liên thông lên đại học để nâng cao trình độ chuyên môn.

Hàng năm nhà trường thu hút được rất nhiều hồ sơ đăng ký của các thí sinh trên địa bàn cả nước. Khi đáp ứng được điều kiện tuyển sinh của nhà trường các thí sinh có thể tiến hành đăng ký xét tuyển vào trường bằng cách:

– Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tiếp tại địa chỉ tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

– Cách 2: Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông qua đường bưu điện về địa chỉ của trường.

  • Tòa nhà PTT – Lô số 07, Công viên Phần mềm Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129 – Khu phố 14 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh.

– Cách 3: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại trang web của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Sau khi đăng ký  thông tin thành công Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ liên hệ trực tiếp với thí sinh để xác nhận thông tin và tư vấn cụ thể.

Mọi thắc mắc về thông tin tuyển sinh thí sinh có thể liên lạc tới số điện thoại tư vấn tuyển sinh để được tư vấn trực tiếp, số điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898 của nhà trường để được hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn.

 Hy vọng rằng, bài viết của trang http://thecrossedcow.com đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi Chuẩn đạo đức nghề nghiệp của điều dưỡng viên từ đó lựa chọn được hướng đi phù hợp cho bản thân trong tương lai. Bạn đọc hãy thường xuyên truy cập bài viết ở chuyên mục  Giáo dục để có thêm nhiều kiến thức hướng nghiệp hữu ích hơn.

Mai