Các trường đại học cần làm gì trong mùa thi tuyển sinh đại học năm nay?

Mục tiêu của tất cả các trường đại học khi đến những kì thi tuyển sinh là tìm được những nhân tài về cho trường. Mỗi năm một khác, số lượng thí sinh đăng kí thi tuyển nhiều, nhưng nhiều trường vẫn còn gặp vấn đề “lớp thừa, học sinh thiếu”. Đã rất nhiều trường để thu hút tuyển sinh đại học đó chính là muốn dùng sức mạnh của truyền thông để đưa tên tuổi của  mình tiếp cận nhiều người hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về kì thi tuyển sinh đại học năm nay và các trường đã chuẩn bị những gì để đón các tân sinh viên nhập học.

Thí sinh băn khoăn lựa chọn các trường ĐH, CĐ để nộp hồ sơ
Thí sinh băn khoăn lựa chọn các trường ĐH, CĐ để nộp hồ sơ

Các trường đại học cần làm gì để thu hút thí sinh đăng kí thi tuyển sinh?

Bất kì một trường đại học nào cũng muốn tìm cho mình một phương pháp để tiếp cận  được phần lớn thi sinh đăng kí thi tuyển sinh đại học. Dựa theo những kì tuyển sinh năm trước, sự thận trọng khi làm hồ sơ tuyển sinh đại học cũng được thí sinh quan tâm. Do đó, tình hình chung, tất cả những thí sinh năm nay đều đưa ra lựa chọn gần ngày thì mới quyết định lựa chọn nộp hồ sơ.

Nhưng không phải cứ đợi thí sinh quan tâm thì mới làm nổi tên tuổi của mình để thu hút thí sinh nộp hồ sơ. Nếu không có những chiến thuật riêng từ ngay bây giờ, thì ngay cả khi trường đại học có bề dày dạy học lâu năm cũng rơi vào tình trạng thiếu hụt không đủ chỉ tiêu tuyển sinh. Vậy làm thế nào để thí sinh đăng kí thi tuyển sinh đại học vào đúng trường mình?

Nâng cao tên tuổi của trường:

Quảng cáo tên tuổi không còn là chuyện quá xa lạ, nhưng vẫn đề này vẫn là chủ đề được nhiều trường đại học cần chú trọng nhất. Không phải chỉ một tờ rơi trao tay những em học sinh trung học phổ thông là họ có thể hiểu hết được những ngành học của trường, phương pháp đào tạo cũng như mức độ uy tín.

Đưa ra những chương trình giáo dục và đào tạo sinh viên với nhiều ngành nghề:

Trường đại học có tên tuổi nổi bật, chất lượng giáo dục tốt nhưng lại không có ngành học phù hợp với nhóm đối tượng thí sinh, thì cơ hội để thí sinh đăng kí thi tuyển sinh vào trường cũng sẽ giảm đi đáng kể. Biết rằng, mỗi trường đều có thế mạnh giảng dạy khác nhau. Nhưng mỗi thí sinh có một ưu điểm và thế mạnh riêng, do đó đa dạng nhiều ngành học cũng là cách mà nhiều trường đã thu hút được lượng lớn thí sinh đăng kí.

Mức học phí phù hợp để đáp ứng nhu cầu học của sinh viên:

Có rất nhiều trường đã đội học phí cao ngất ngưởng khiến cho nhiều thí sinh đã không đủ tham gia vào đăng kí xét tuyển. Nhìn vào thực tế, phần đông số sinh viên theo học tại các thành phố lớn đều là những con em nông nhân từ tỉnh lẻ. Không phải chỉ lo khoản chi phí để đóng học phí, những khoản chi phí để lo sinh hoạt hàng ngày cũng kéo theo. Do đó, lựa chọn một ngôi trường có mức phí phù hợp chính là lựa chọn mà nhiều thí sinh quan tâm hàng đầu.

Trường cao đẳng y dược Yersin bắt đầu tuyển sinh số lượng lớn sinh viên 2018
Trường cao đẳng y dược Yersin bắt đầu tuyển sinh số lượng lớn sinh viên 2018

 

Không chỉ các trường đại học, mà ngay cả những trương cao đẳng cũng đã có những chiến thuật riêng trong kì tuyển sinh năm nay. Truy cập vào trang website caodangyduocyersin.edu.vn, chúng ta có thể bắt gặp những hoạt động tích cực của ngôi trường này trong mùa tuyển sinh sắp tới. Không chỉ có những thông tin chính xác địa chỉ của trường để thí sinh dễ dàng nộp hồ sơ mà còn có thêm những mục tư vấn, hỏi đáp xoay quanh hoạt động giáo dục của trường.

Suy cho cùng, nếu các trường luôn tiên phong về mảng giáo dục và đào tốt, kèm theo đó là những chính sách ưu đãi đối với sinh viên thì sẽ không khó để năm nay, thí sinh sẽ viết tên đăng kí.

Với mùa tuyển sinh đại học năm nay, các trường đều có những chuẩn bị tốt thu hút thí sinh đăng kí rồi chứ. Nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm một số bài viết khác của chúng tôi để cho mình thêm những thông tin về tuyển sinh của ngành giáo dục năm nay.