Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược 2018 đổi mới?

Những năm trở về đây, ngành Dược nói chung và Cao đẳng Dược nói chung ngày càng được nhiều người lựa chọn. Liên thông Cao đẳng Dược là lựa chọn thích hợp hơn hết để người học mở rộng được kiến thức sau khi học tại hệ Trung cấp. Năm 2018, tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược 2018 có đổi mới?

Điều kiện tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược

Với những năm trước, bạn chỉ có thể tuyển sinh đúng theo ngành học tại hệ Trung cấp của mình. Nhưng với quy chế của năm 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cho phép những thí sinh tốt nghiệp chuyên ngành khác (các chuyên ngành thuộc nhóm sức khỏe) có thể tham gia thi tuyển ngành Dược. Khi đó, bạn cần có thêm chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề, thông thường bạn sẽ tham gia học tập và được cấp luôn tại trường sau khi bạn trải qua kì thi tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược.

Năm 2018, với những điều kiện tuyển sinh có lợi cho thí sinh hơn, nhiều đối tượng có thể tham gia tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược. Bạn cũng nên tham khảo thêm các tin tức tuyển sinh cụ thể của trường mình định học vì mỗi trường sẽ có thể có thêm điều kiện để đảm bảo chất lượng đầu vào.

Để trở thành học viên, bạn cần trải qua kì thi tuyển sinh đầu vào do nhà trường tổ chức. Bạn sẽ cần trải qua ba môn thi: môn thi cơ sở, môn thi cơ sở ngành và cuối cùng là môn thi chuyên ngành. Những kiến thức trong kì thi liên thông Cao đẳng dựa trên những gì bạn đã được học ở hệ Trung cấp và không quá rộng như kì thi tuyển sinh Cao đẳng, Đại học và mức độ cạnh tranh cũng ít hơn nên bạn có cơ hội rất lớn để tiếp tục học tập.

Điều kiện tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược

Điều kiện tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược

Thời gian đào tạo hệ liên thông Cao đẳng Dược

Thời gian đào tạo với hệ liên thông Cao đẳng Dược là 1,3 đến 1,5 năm tùy vào bằng cấp của bạn ở hệ Trung cấp. Nếu bạn có bằng Trung cấp Dược thì bạn chỉ mất 1,3 năm để lĩnh hội những kiến thức ở hệ liên thông Cao đẳng Dược. Nếu bạn học chéo ngành Dược thì bạn sẽ mất thêm 3-4 tháng để học chứng chỉ chuyển đổi chuyên ngàng.

Trong thời gian học tập tại hệ liên thông Cao đẳng Dược, bạn sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên môn cũng như được thực hành, cọ xát thực tế để có thể có kiến thức, kinh nghiệm vững vàng sau khi ra trường. Với tấm bằng Cao đẳng Dược trong tay, cơ hội nghề nghiệp của bạn đa dạng và rộng mở hơn rất nhiều.

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược 2018 có nhiều đổi mới

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược 2018 có nhiều đổi mới

Hồ sơ xét tuyển có gì thay đổi không?

Hồ sơ xét tuyển Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 hầu như giống các năm trước, gồm những loại giấy tờ cơ bản sau:

 • Phiếu đăng kí dự thi
 • Bằng tốt nghiệp Trung cấp hoặc bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp có công chứng
 • Bảng điểm hệ Trung cấp
 • Học bạn Trung học phổ thông
 • Giấy khai sinh, chứng minh thư bản sao có công chứng
 • Ảnh kích cỡ theo yêu cầu của trường (chụp dưới 6 tháng)
 • Phong bì có dán sẵn tem và đã ghi tên, địa chỉ người nhận
 • Giấy tờ ưu tiên và chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề (nếu có)

Những cơ sở tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược

Có nhiều cơ sở đào tạo hệ liên thông Cao đẳng Dược uy tín, chất lượng như:

 • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Trường Cao đẳng Y tế công cộng
 • ….

Trên đây là một số thông tin giáo dục về tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược 2018, hi vọng những chia sẻ đó sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình đăng kí dự thi, chọn trường.