Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018 liệu có khắt khe?

Hiện nay, ngành Dược đang trở thành một trong những ngành có nhiều tiềm năng trong tương lai. Không chỉ vậy, nhu cầu nhân lực ngành này vẫn chưa có xu hướng suy giảm. Chính vì vậy, nhiều thí sinh đang quan tâm đến tuyển sinh Cao đẳng Dược 2018 là điều dễ hiểu. Vậy năm nay, các trường Cao đẳng Dược sẽ tuyển sinh như thế nào?

Hình thức xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 có gì mới?

Theo các tin tức giáo dục cho thấy, xét tuyển hệ Đại học, Cao đẳng Dược năm nay có một số thay đổi cơ bản. Năm 2018, các trường sẽ tiến hành lên các kế hoạch tuyển sinh, đặt ra chỉ tiêu và một số quy định chung về hình thức xét tuyển thí sinh. Theo đó, một số trường cũng đã lên kế hoạch gần như hoàn thiện và chuẩn bị triển khai việc tuyển sinh trong khoảng thời gian sắp tới.

Đối với các trường Cao đẳng Dược thì hàng năm cũng đã thu hút được khá nhiều thí sinh đăng ký và có nguyện vọng theo học. Hình thức xét tuyển ở mỗi trường sẽ có sự khác nhau nhất định như: năm nay trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn sẽ tiến hành tuyển sinh dựa theo 2 hình thức chủ yếu đó là dựa vào kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 và dựa vào học bạ THPT.

Kết quả hình ảnh cho tuyển cao đẳng dược y dược sài gòn

Hình thức tuyển sinh Cao đẳng Dược đã không còn khắt khe như trước

Đối với hệ đào tạo Cao đẳng Y dược trong một số năm trở lại đây hình thức tuyển sinh không còn khắt khe như trước và không yêu cầu phải trải qua quá nhiều những kỳ thi cử như ở hệ đào tạo Đại học.

Để theo học hệ đào tạo Cao đẳng Dược các thí sinh cần phải chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ liên quan như:

  • Bản sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin bản thân và đã được công chứng xác nhận của chính quyền địa phương;
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cùng với bảng điểm tương đương;
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, có ghi rõ địa chỉ người nhận để tiện liên hệ khi cần;
  • 04 ảnh 3×4 có ghi đầy đủ thông tin cá nhân và chụp trong thời gian gần nhất;
  • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên nếu trong trường hợp thí sinh thuộc diện đối tượng được ưu tiên (nếu có);
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân;

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ liên quan các bạn cần gửi về địa chỉ của trường đào tạo. Sau khi tập hợp tất cả các hồ sơ xét tuyển và có kết quả, nhà trường sẽ gửi giấy báo về theo địa chỉ của các thí sinh đã ghi rõ trong hồ sơ.

Liệu tốt nghiệp Cao đẳng Dược có khó xin việc không?

Lựa chọn được ngành nghề phù hợp cho mình là một trong những vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm đến. Đa số hiện nay sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường đều phải làm trái ngành, không phù hợp với những gì đã được học trong chương trình giáo dục đào tạo khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Vì vậy, một số sinh viên Cao đẳng Dược lo lắng về vấn đề việc làm sau khi ra trường cũng là điều hiển nhiên.

Hình ảnh có liên quan

Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược chính quy khá đa dạng

Tuy nhiên, cơ hội tìm kiếm việc làm của sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược khá đa dạng, bởi vậy các bạn không cần quá lo lắng. Các bạn có thể cầm hồ sơ với tấm bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược chính quy đi xin việc ở nhiều nơi như các bệnh viện; trung tâm hay cơ sở Y tế; tại các công ty sản xuất thuốc, dược phẩm, thực phẩm chức năng, thậm chí nếu sau thời gian làm việc lâu dài và đã tích lũy được kinh nghiệm các bạn có thể tự mở quầy thuốc riêng của mình.

Mong rằng những chia sẻ ở trên có thể giúp cho những ai mong muốn theo học Cao đẳng Dược có thể đưa ra cho mình quyết định đúng đắn và phù hợp với yêu thích của bản thân.