Tình trạng đổ mồ hôi đêm báo hiệu tình trạng sức khỏe ra sao?

Đổ mồ hôi đêm cũng là một trong những dấu hiệu dự báo tình trạng sức khỏe hiện tại của mọi người như thế nào. Dưới đây các chuyên gia về tư vấn sức khỏe sẽ nói rõ về vấn đề này cho mọi người được hiểu rõ.

Tình trạng đổ mồ hôi đêm báo hiệu tình trạng sức khỏe ra sao?

Mỗi một dấu hiệu bất thường trong cơ thể sẽ dự báo được tình trạng sức khỏe hiện tại của mọi người. Vì vậy, mọi người hãy để ý để biết được tình trạng sức khỏe của mình hiện tại như thế nào, nhằm áp dụng phương pháp điều trị phù hợp tránh để lại những biến chứng về sau.

Theo các trang tin tức sức khỏe và các chuyên gia tư vấn sức khỏe của biết về tình trạng đổ mồ hôi đêm sẽ dự báo tình trạng sức khỏe như sau:

Tuyến giáp đang hoạt động quá mức: tình trạng ra mồ hôi nhiều quá mức, nhạy cảm với nhiệt độ là những triệu chứng phổ biến nhất của bệnh lý cường giáp. Tuyến giáp đảm nhiệm nhiệm vụ kiểm soát được sự trao đổi chất trong cơ thể, tuy nhiên khi tuyến giáp sản sinh ra quá nhiều lượng hormone sẽ khiến mạch đập nhanh và cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi.

Tình trạng đổ mồ hôi đêm báo hiệu tình trạng sức khỏe ra sao? 1
Tuyến giáp đang hoạt động quá mức

Chứng ngừng thở khi ngủ: khi mồ hôi đổ nhiều vào ban đêm bạn sẽ rơi vào tình trạng ngừng thở trong một khoảng thời gian ngắn liên tục trong đêm. Bởi có thể không tiếp nhận đủ lượng oxy và dần chuyển sang trạng thái chống lại/bỏ chạy nên tiết mồ hôi ra nhiều hơn.

Lượng đường huyết thấp: lượng Glucose trong máu sẽ ổn định khi bạn bắt đầu giấc ngủ. Tuy nhiên, hàm lượng này sẽ giảm xuống trong giấc ngủ của các bạn vì vậy sẽ khiến bạn đổ mồ hôi nhiều hơn.

Bệnh lý ung thư hạch: có khá nhiều bệnh liên quan đến tình trạng đổ mồ hôi vào ban đêm, nhưng phổ biến nhất vẫn là bệnh ung thư hạch. Theo thống kê chung cho thấy có khoảng 25% số người mắc bệnh ung thư hạch bị đổ mồ hôi đêm và sốt nhẹ.

Tình trạng đổ mồ hôi đêm báo hiệu tình trạng sức khỏe ra sao? 2
Bệnh lý ung thư hạch

Trào ngược axit: bệnh trào ngược dạ dày thực quản chưa được nghiên cứu về việc liên quan đến đổ mồ hôi đêm. Tuy nhiên, trong quá trình điều trị trào ngược dạ dày thực quản lại liên quan đến tình trạng đổ mồ hôi đêm. Vì vậy, khuyến cáo mọi người nên tránh xa những thực phẩm kích ứng như: ăn những đồ chiên rán, thực phẩm giàu chất béo và cà chua.

Tình trạng lo âu: tình trạng cơ thể luôn lo âu, bị stress, sợ hãi sẽ khiến cơ thể của bạn đổ mồ hôi nhiều hơn vào ban đêm. Ngoài ra, trong giấc ngủ luôn gặp những ác mộng, ám ảnh xuất hiện thường xuyên ở người lớn cũng sẽ khiến mọi người vã mồ hôi ướt đẫm và nhịp tim đập nhanh hơn. Vì vậy, khuyến cáo mọi người nên đi ngủ sớm, tránh xa các thiết bị điện tử, ham mê bóng đá hay tham gia nhan dinh keo trong các trận đấu bóng đá, thói quen thức khuya làm việc quá sức,… hãy dừng ngay những thói quen xấu này.

Bệnh lao phổi: thống kê cho thấy có khoảng hơn một nửa số bệnh nhân lao rơi vào tình trạng đổ mồ hôi đêm. Nguyên nhân chủ yếu do vi khuẩn thường xuyên phát triển trong phổi, kèm theo đó là tình trạng ho nặng, đau đớn và có thể ho ra máu và có đờm.

Nhiễm trùng: tình trạng nhiễm trùng có thể gây nên tình trạng đổ mồ hôi đêm và kèm theo những cơn sốt, thời gian có thể kéo dài trong vòng một tuần. Bệnh nhiễm vi khuẩn thường thấy nhất chính là  viêm màng tim trong, xuất hiện túi mủ trong gan, viêm tủy,…

U tủy thượng thận: khối u hiếm gặp và phát triển trong tuyến thượng thận sẽ không gây ung thư nhưng có thể khiến cơ thể sản xuất nhiều hormone vì vậy tăng huyết áp và gây đổ mồ hôi đêm, mạch đập nhanh và gây nên tình trạng đau đầu. Bệnh lý này xuất hiện ở độ tuổi từ 20 – 50 tuổi.