Mẹ đã biết sinh mổ lần 2 nên nhập viện khi nào chưa?

Với các mẹ sinh mổ đặc biệt là sinh mổ lần  thì mọi vấn đề đều được lưu tâm. Và mẹ đã biết sinh mổ lần 2 nên nhập viện khi nào chưa? Để giúp mẹ bầu trả lời câu hỏi này, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Sinh mổ lần 2 nên nhập viện khi nào?

Với các mẹ sinh mổ lần đầu thì thường lần thứ 2 các mẹ cũng sẽ sinh mổ. Dù đã trải qua mổ lần 1 nhưng chắc chắn đến với lần 2 này mẹ vẫn sẽ còn nhiều bỡ ngỡ.  Và câu hỏi sinh mổ lần 2 nên mổ ở tuần bao nhiêu được nhiều mẹ quan tâm nhất.

Sinh mổ lần 2 nên nhập viện khi nào?

Sinh mổ lần 2 nên nhập viện khi nào?

Khoảng trước ngày dự sinh của bác sĩ 2 tuần, mẹ bầu nên nhập viện để bác sĩ theo dõi sát hơn tình trạng của cơ thể. Bác sĩ sẽ phải kiểm tra đầy đủ tất cả các chỉ số thai nhi gồm: độ dày mỏng của thành tử cung; nhịp tim thai, cân nặng, chiều dài thân… Đồng thời trong quá trình kiểm tra này, bác sĩ sẽ đánh giá về hiện trạng của vết mổ cũ để yên tâm hơn cho lần 2.

Nếu có những vấn đề bất thường ở thành tử, bác sĩ sẽ tiến hành sinh mổ ngay cho các mẹ bầu để tránh những rủi ro mà mẹ sẽ phải gặp nếu chờ đến ngày chuyển dạ sinh non. Và lúc này, mẹ bầu sẽ thực hiện các xét nghiệm trước mổ theo chỉ định của bác sĩ.

Có những mẹ bầu cũng khá băn khoăn rằng đẻ mổ lần 2 có nên chờ chuyển dạ? thì chắc hẳn mẹ đã có câu trả lời cho mình rồi phải không. Hãy chuẩn bị thật kỹ trước đó để giảm thiểu rủi ro đáng kể mẹ nhé!

>>>> Tham khảo thêm: Phụ nữ sinh mổ bao lâu thì hết sản dịch hoàn toàn?

Những lưu ý cần thiết

Sinh mổ lần 2 cách lần 1 bao lâu?

Theo các chuyên gia khuyến cáo tới mẹ bầu, khoảng cách từ lần sinh mổ đầu tiên đến lúc mang thai lần tiếp theo phải cách nhau ít nhất 2 năm. Nếu như, mẹ mang bầu lần 2 sớm hơn thì nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra xem sức khỏe có đảm bảo cho việc mang thai tiếp hay chưa.

Chuẩn bị đồ đạc cần thiết

Thời gian nằm viện sinh mổ sẽ lâu hơn so với sinh thường. Vì thế mẹ cần chuẩn bị thật kỹ những đồ đạc cần thiết để tránh bị thiếu đồ

Mẹ cần chuẩn bị thật kỹ những đồ đạc cần thiết để tránh bị thiếu đồ

Mẹ cần chuẩn bị thật kỹ những đồ đạc cần thiết để tránh bị thiếu đồ

  • Quần lót lưng cao để không cần
  • Băng vệ sinh
  • Gối và chăn hỗ trợ bụng khi ho, hắt hơi, vì bất cứ hoạt động nào làm căng cơ bụng sẽ gây đau khá trầm trọng ở vết mổ
  • Quần áo rộng có nút cài nếu mẹ muốn cho bé bú ngay sau khi sinh
  • Thực phẩm giàu chất xơ như: nho khô, mận khô, nước có gas để hệ tiêu hóa có thể hoạt động trở lại sau sinh mổ càng sớm càng tốt
  • Dầu xoa bóp
  • Vớ chân dày
  • Dép đi trong nhà để tránh trượt ngã

Trước khi mổ không nên ăn

Trước khi mổ, bác sĩ khuyến cáo mẹ bầu không nên ăn gì bởi khi bác sĩ tiến hành gây mê hoặc gây tê sẽ có nguy cơ xảy ra tai biến trào ngược thức ăn từ dạ dày vào phổi. Điều này dễ gây tắc nghẽn đường thở hay tử vong muộn do các biến chứng viêm phổi, xẹp phổi dẫn đến đột tử cho mẹ.

Trước khi mổ, bác sĩ khuyến cáo mẹ bầu không nên ăn gì

Trước khi mổ, bác sĩ khuyến cáo mẹ bầu không nên ăn gì

Mẹ không nên ăn quá nhiều kể cả những thức ăn đặc, loãng, thậm chí không được nhai kẹo cao su hay các loại kẹo khác ít nhất 8 tiếng đồng hồ trước khi mổ. Đêm trước mổ, mẹ cũng chỉ nên uống sữa, ăn các loại chất xơ dễ tiêu nhất. Nếu phải uống thuốc, nên uống với 1 ngụm nhỏ nước và chỉ uống những loại thuốc thật sự cần thiết theo chỉ định của bác sĩ.

Qua bài viết này chắc hẳn mẹ đã trả lời được câu hỏi sinh mổ lần 2 nên nhập viện khi nào? Mọi thứ mẹ hãy chuẩn bị thật chu đáo nhưng quan trọng nhất vẫn là tinh thần thoải mái để mẹ con cùng khỏe mẹ nhé!