Sinh mổ 1 năm có bầu lại được không?

Sinh mổ 1 năm có bầu lại được không?

Sinh mổ 1 năm có bầu lại được không? Chúng có gây nguy hiểm đến tính mạng cũng như sức khỏe của mẹ và bé không? Tất cả những thắc mắc của mẹ sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

Sinh mổ 1 năm có bầu lại được không?

Dạo gần đây trên các diễn đàn về sức khỏe mẹ và bé đang có rất nhiều ý kiến tranh luận trái chiều về vấn đề: “Sinh mổ 1 năm có bầu lại được không?”. Có hai ý kiến đối với vấn đề trên: Một bên thì việc sinh mổ sau 1 năm có bầu lại sẽ không sao.

sinh mổ 1 năm có bầu lại được không 1

Sinh mổ 1 năm có bầu lại được không

Mặt khác, các mẹ cho rằng sinh mổ 1 năm có bầu lại sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Vậy đâu là câu trả lời đúng nhất cho vấn đề trên. Theo các chuyên gia sức khỏe sinh sản đã khuyến cáo những phụ nữ đẻ mổ lần đầu chỉ nên mang thai lần tiếp theo sau 2 năm. Tính bắt đầu từ khi sinh mổ lần đầu.

Theo các chuyên gia thì đây là khoảng thời gian cần thiết để vết mổ tử cung trong lần mổ đầu có thể hoàn toàn bình phục. Hơn hết, đây là khoảng thời gian mà sức khỏe người mẹ được đảm bảo an toàn. Bởi vậy, mẹ nên kế hoạch và có các biện pháp tránh thai hợp lý để đừng xảy ra sai phạm.

Sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Qua đây, chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho việc sinh mổ 1 năm có bầu lại được không rồi chứ.

Những rủi ro khi mẹ mang thai sớm sau khi sinh mổ

Nhau cài răng lược

Sinh mổ 1 năm có bầu lại được không? Câu trả lời là không bởi nếu mang thai mà sớm quá mẹ bầu sẽ có hiện tượng nhau cài răng lược. Đây là hiện tượng mà nhau thai bám chặt vào thành tử cung, không bong tróc tự nhiên được. Nếu sau khi sinh các bác sĩ phải tìm cách bóc nhau thai. Hiện tượng này có thể làm tăng nguy cơ chảy máu khi đẻ và phải phẫu thuật cắt cả tử cung lấy thai để cầm máu.

Sinh mổ 1 năm có bầu lại được không vậy

Hiện tượng này cực kỳ nguy hiểm đến tính mạng của cả mẹ và thai nhi

Vết mổ bục ra

Nếu khi bạn sinh mổ, bạn sẽ cần có nhiều thời gian để cổ tử cung phục hồi lại trạng thái bình thường. Như vậy, bạn với có thể đủ an toàn để mang thai lần sau. Mặc khác, khoảng thời gian dành cho việc phục hồi vết mổ trong tử cung thường rất dài.

Nếu như bạn mang thai lần sau quá sớm thì vết mổ bục ra. Việc này sẽ tăng cao nếu lần mang thai tiếp theo cách thời gian sinh mổ 6 – 9 tháng. Điều này, cực kỳ nguy hiểm đến sức khỏe của mẹ.

Nguy cơ thai bám vào vết sẹo

Một trong những rủi ro khi mẹ mang thai sớm sau khi sinh mổ là thai sẽ bám vào sẹo mổ lấy thai cũ. Việc này sẽ khiến mẹ bầu có nguy cơ chảy máu rất nhiều. Nguy hiểm hơn, đó là việc bệnh nhân phải cắt cả tử cung để cầm máu.

Nguy cơ xuất huyết từ vết mổ

Khi mang thai lần 2 nếu như quá sớm sau khi sinh mổ. Thì theo thời gian tử cung ngày càng một lớn sẽ khiến chỗ khâu bị rách, gây xuất huyết. Tình trạng này thường xảy ra trong giai đoạn mang thai 3 tháng giữa hoặc 3 tháng cuối của thai kỳ. Cực kỳ nguy hiểm, bởi vậy nếu đã lỡ mang thai lần 2 quá sớm sau khi mổ mẹ cần phải đến các bác sĩ để nhận được lời khuyên và có những phương pháp chăm sóc thích hợp.

Qua những thông tin trên đây chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho vấn đề: “Sinh mổ 1 năm có bầu lại được không?” rồi chứ. Mong những thông tin trên đây sẽ giúp ích được cho bạn.