Sản phụ sinh mổ kiêng quan hệ bao lâu là tốt nhất để đảm bảo sức khỏe cho mẹ

Sản phụ sinh mổ kiêng quan hệ bao lâu là thắc mắc đang được rất nhiều cặp vợ chồng quan tâm đặt ra hiện nay. Bởi việc yêu “sớm” sau khi sinh khiến cho sức khỏe chị em gặp nhiều ảnh hưởng xấu. Ngược lại, nếu kiêng cữ quá lâu cũng sẽ dễ làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Để bạn không còn phải hoang mang, lo lắng về vấn đề này hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Sản phụ sinh mổ kiêng quan hệ bao lâu?

Sau sinh mổ bao lâu thì quan hệ được?

Để sẵn sàng quan hệ trở lại, người phụ nữ không chỉ hồi phục hoàn toàn về mặt sức khỏe mà tinh thần, tâm lý trong lúc này cũng thật ổn định. Trung bình phải mất ít nhất từ hơn 1 tháng đến 2 tháng để bắt đầu cuộc yêu trở lại.

Sau sinh mổ bao lâu thì quan hệ được
Sau sinh mổ bao lâu thì quan hệ được

Xem thêm: lần đầu sinh mổ lần 2 sinh thường được không

Thực ra, không có thời điểm hoàn hảo nào để báo hiệu cho các mẹ sau sinh mổ bao lâu thì quan hệ được. Tuy nhiên để an toàn, mẹ nên đợi khoảng 4 đến 6 tuần sau khi sinh.

Đây là thời gian cần thiết để tử cung và cổ tử cung phục hồi, bất kể bạn sinh mổ hay sinh thường. Trong thời gian này, bạn cần tránh các vận động mạnh liên quan đến khu vực tam giác mật của mình để bảo vệ cổ tử cung và tử cung tránh khỏi các tổn thương.

Ngoài sự chuẩn bị sẵn sàng của cơ thể, bạn cũng nên chú ý đến cảm giác của bản thân. Sau khi sinh con, bạn sẽ có rất nhiều vấn đề phải quan tâm.

Lần đầu làm mẹ sẽ khiến bạn bận bịu với con và dễ dẫn tới căng thẳng thần kinh. Khi tinh thần chưa thoải mái thì cả hai vợ chồng nên đợi thêm một thời gian nữa.

Nên sử dụng biện pháp tránh thai khi quan hệ
Nên sử dụng biện pháp tránh thai khi quan hệ

Xem thêm: sau sinh mổ bao lâu thì đặt vòng được

Hãy chú ý đến cảm nhận của bản thân và cho anh xã của bạn biết mọi chuyện đang diễn ra trong cơ thể bạn như thế nào. Một gợi ý khác là hãy thử một vài tư thế không gây áp lực lên vùng bụng của bạn.

Đừng quên tầm quan trọng của giai đoạn “khởi động” giúp cơ thể bạn được thả lỏng và thoải mái thực sự trước khi chính thức “lâm trận”.

Nguy hại khi quan hệ sớm sau khi sinh mổ

Nếu quan hệ quá sớm, khi vết mổ chưa lành, sẽ gây ra rất nhiều nguy hại đến sức khỏe và đời sống vợ chồng sau này của các chị em.

Dễ bị mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

Sau khi sinh cơ thể của các chị em còn yếu, hệ miễn dịch kém, vì thế khi quan hệ vợ chồng sớm dễ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, dễ gây ra bệnh hậu sản như: huyết, sản giật, viêm nhiễm sau sinh…

Đây là những tình trạng khá nghiêm trọng. Nếu mắc những bệnh này chắc chắn các chị em sẽ gặp nguy hiểm và có thể ảnh hưởng đến khả năng mang thai lần tới.

Đau rát, tổn thương vết mổ

Các mẹ sinh mổ, tuy vùng kín không có vết thương nhưng việc “hoạt động mạnh” có thể khiến vết mổ bị nứt, đau rát, dễ nhiễm trùng.

Tránh hoạt động mạnh ảnh hưởng đến vết mổ
Tránh hoạt động mạnh ảnh hưởng đến vết mổ

Hơn nữa, sau khi sinh hormone estrogen của các chị em khá thấp, âm đạo khô và tính đàn hồi kém nên dễ bị tổn thương khi quan hệ.

Hy vọng các thông tin được cung cấp đã giúp bạn giải đáp phần nào thắc mắc sinh mổ bao lâu thì quan hệ được. Nếu đang ấp ủ dự định hâm nóng tình cảm vợ chồng sau quãng thời gian bầu bí, hãy thực hiện khi cả cơ thể cũng như tâm lý đã thực sự sẵn sàng nhé.

Đặc biệt, những người mẹ trải qua phẫu thuật sinh mổ sẽ có quá trình phục hồi ở vùng bụng khác hoàn toàn so với các mẹ sinh thường. Bạn có thể sẽ cảm thấy ngứa ran hoặc đau ở vùng vết mổ và các khu vực lân cận đến hàng tháng trời.