Phần Lan, thiên đường của các trường Đại học

Phần Lan là một vương quốc nổi tiếng với rất nhiều trường đại học danh giá và nổi tiếng. Nếu bạn đang có ý định du học tại đây thì bài viết này sẽ hướng bạn đến một số trường học chất lượng cực cao, môi trường lành mạnh.

Đại học Helsinki

Đại học Helsinki là trường đại học lâu đời nhất của Phần Lan, được thành lập vào năm 1640. Nó được đặt tại thủ đô Phần Lan từ năm 1829, nhưng trước đó nó được gọi là Học viện Hoàng gia Turku và nằm trong khu định cư lâu đời nhất của đất nước, Turku. Ngày nay, Đại học Helsinki là tổ chức được xếp hạng cao nhất của Phần Lan, ở vị trí thứ 102 trên thế giới.

Phần Lan có rất nhiều trường đại học nổi tiếng cả thế giới

Cũng như là trường lâu đời nhất và được xếp hạng cao nhất, trường đại học này cũng là tổ chức giáo dục đại học lớn nhất Phần Lan, với hơn 32.000 sinh viên theo học. Trường có 11 khoa và 11 viện nghiên cứu và giảng dạy bằng tiếng Phần Lan, Thụy Điển và tiếng Anh.

Đại học Aalto

Cũng nằm ở thủ đô, Đại học Aalto là tổ chức thứ hạng cao thứ hai của Phần Lan – hiện đang được xếp hạng 137 trên thế giới. Trường được thành lập năm 2010 thông qua việc sáp nhập ba tổ chức hiện có, đó là Đại học Công nghệ Helsinki, Trường Kinh tế Helsinki và Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Helsinki. Mục tiêu của chính phủ Phần Lan là tạo ra một trường đại học mới, đó sẽ là một mô hình đổi mới và là biểu tượng của nền giáo dục chất lượng cao. Ngày nay, có khoảng 12.100 sinh viên đang theo học tại đây.

Đại học Turku

Đại học lớn thứ hai ở Phần Lan là Đại học Turku, nơi có hơn 20.000 sinh viên theo học. Xếp hạng 276 trên thế giới, trường có cơ sở chính ở Turku, phía tây nam Phần Lan, nhưng cũng có các khoa tại Rauma, Pori và Salo. Đại học Turku được thành lập vào năm 1920, sau sự đóng góp của hơn 22.000 công dân. Nó tập trung mạnh vào sự hợp tác quốc tế, và cung cấp một số chương trình thạc sĩ và tiến sĩ hợp tác với các trường đại học ở các quốc gia khác.

Đại học Jyväskylä

Được thành lập vào năm 1934, Đại học Jyväskylä có nguồn gốc từ trường đào tạo giáo viên nói tiếng Phần Lan đầu tiên, được thành lập vào năm 1863. Xếp hạng 357 trên thế giới, trường đại học dạy khoảng 15.000 sinh viên trong sáu khoa.

Du học Phần Lan mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội

Nó giữ lại di sản giáo viên đào tạo của mình, được coi là trường đại học hàng đầu của đất nước cho các chương trình giáo dục. Điều này cũng được phản ánh trong Xếp hạng Đại học Thế giới QS theo Chủ đề 2017, nơi đặt Đại học Jyväskylä trong số 100 trường đại học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Đại học Đông Phần Lan

Trường đại học Phần Lan đứng thứ bảy, Đại học Đông Phần Lan hiện đứng thứ 451-460 trên thế giới. Nó được thành lập vào năm 2010 thông qua việc sáp nhập của Đại học Joensuu và Đại học Kuopio. Ngày nay, hơn 15.000 sinh viên theo học tại một trong bốn khoa của trường đại học.

Với một danh tiếng tốt cho nghiên cứu, Đại học Đông Phần Lan có một mạng lưới rộng lớn của các đối tác nước ngoài và thường tham gia vào các dự án quốc tế. Các cơ sở chính của trường đại học nằm ở các thành phố của Joensuu và Kuopio, với một số cơ sở ở Savonlinna – tất cả ở phía đông nam của đất nước, trong khu vực trước đây được gọi là Đông Phần Lan.

Bạn Phương Anh, sinh viên một trường Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ: “Bạn đã từng rất khao khát được du học Phần Lan vì văn hóa, đời sống , đất nước họ rất đẹp, cùng với đó là chương trình giáo dục mang chất lượng đẳng cấp quôc stế sẽ cho bạn nhiều cơ hội. Tuy nhiên, vì điều kiện kinh tế và sức khỏe mà bạn đã không thể theo đuổi được ước mơ của mình.