Những ngành HOT được thí sinh ưu tiên lựa chọn năm 2018

Việc lựa chọn nghề nghiệp trở nên quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến những bước tiếp theo trên cuộc đời của mỗi người. Bởi vậy đối với những thí sinh khi làm hồ sơ xét tuyển lựa chọn nghề nghiệp cần cân nhắc kỹ lương.

Những ngành HOT được thí sinh ưu tiên lựa chọn năm 2018

Cần đặt ra được những tiêu chí lựa chọn được nghề nghiệp trong tương lai. Nên lựa chọn những ngành phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội khi đó mới giảm thiểu được tình trạng thất nghiệp của sinh viên sau khi ra trường. Đồng thời, lựa chọn nghề cần phải dựa vào sở thích, kỹ năng và khối lượng kiến thức mà bản thân có được.

Những ngành HOT được nhiều thí sinh lựa chọn chọn nhiều nhất hiện nay cụ thể như sau:

Ngành Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là một trong những ngàng được ưu tiên lựa chọn trong những năm trở lại đây. Theo tin tức thống kê năm 2016 các kỹ sư có mức lương 5.000 USD, đặc biệt một số người còn có mức lương cao hơn khi làm việc trong những công ty nước ngoài.

Ngành Y

Ưu tiên lựa chọn theo học ngành Y được nhiều thí sinh quan tâm đến. Hiện nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe và khám chữa bệnh của con người ngày một tăng cao, vì vậy dự báo trong những năm tới nguồn nhân lực trong ngành Y dự báo sẽ bị thiếu hụt.

Những ngành HOT được thí sinh ưu tiên lựa chọn năm 2018 1
Ngành Y

Nắm bắt được tình hình này nên có rất nhiều thí sinh có mong muốn theo học ngành Y. Ngoài ra, đây là một trong những ngành học gắn liền với thực tiễn nên tạo được hứng thú cho người học. Mức lương sau khi tốt nghiệp các ngành Cao đẳng Dược Sài Gòn, hay ngành Điều dưỡng Hà Nội,… những ngành tương đương khác cũng khá cao. Đặc biệt, những sinh viên khác còn có thể làm việc ở nước ngoài, khi đó sẽ nhận được mức lương tầm 25 – 30 triệu/ tháng.

Thiết kế Web

Theo đánh giá thiết kế Web là một trong những ngành không bao giờ lỗi thời, bởi tốc độ phát triển của thương