Đội bóng nào vô địch World Cup nhiều nhất trong lịch sử?

World Cup chính là giải đấu hấp dẫn nhất được tất cả người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới mong đợi. Trong bài viết sau đây, hãy cùng Bongda365 tìm hiểu thông tin đội bóng nào vô địch World Cup nhiều nhất trong lịch sử?

Đội tuyển Brazil –  5 lần vô địch

Đội tuyển Brazil chính là một đội bóng có bề dày lịch sử với rất nhiều thành tích ấn tượng và rất nhiều đội bóng chưa từng đạt được. Hiện tại, họ cũng chính là đội bóng đá từng vô địch World Cup nhiều nhất trong lịch sử của giải đấu này. Cụ thể là họ đã từng giành được cúp vô địch vào các năm 1958, 1962, 1970, 1994 và 2002.

Rất nhiều người thường hay nhắc tới câu nói vui là “Người Anh sáng tạo ra bộ môn bóng đá và người Brazil đã hoàn thiện nó”. Đội tuyển Brazil cũng đã được cả thế giới công nhận rằng họ sở hữu lối chơi bóng tốt nhất hành tinh và là đội bóng duy nhất tham dự tất cả các vòng chung kết của Giải vô địch bóng đá thế giới.

Đội tuyển Đức – 4 lần vô địch

Xếp ở vị trí thứ 2 trong số những đội vô địch World Cup nhiều nhất chính là đội tuyển Brazil. Cụ thể là họ đã có 4 lần giành được cúp vô địch. 

 • World Cup 1954 được tổ chức tại Thụy Sĩ: Đội tuyển Đức đã giành được chiến thắng trước đội tuyển Hungary với tỷ số 3-2.
 • World Cup 1974 được tổ chức tại Đức: Đội chủ nhà đã không làm cho người hâm mộ cảm thấy thất vọng với chiến thắng 2-1 trước đội tuyển Hà Lan để đăng quang ngôi vị vô địch.
 • World Cup 1990 được tổ chức tại Italia: Đội tuyển Đức đã giành được chiến thắng với tỷ số 1-0 trước đội tuyển Argentina.
 • World Cup 2014 được tổ chức tại Brazil: Đội tuyển Đức đã gặp lại đội tuyển Argentina trong trận chung kết. Đội bóng Đức đã có được một chiến thắng nghẹt thở ở phút thứ 113 ở hiệp phụ và giành được cúp vô địch.

Nếu so sánh với đội tuyển Brazil, đội bóng vô địch World Cup nhiều nhất trong lịch sử thì đội tuyển Đức đã gặp nhiều gian nan và vất vả hơn rất nhiều.

Đội tuyển Italia – 4 lần vô địch

Đội tuyển Italia cũng đã từng vô địch World Cup 4 lần. Cụ thể là đội tuyển Italia đã giành được cúp vô địch vào các năm:

 • World Cup 1934 được tổ chức tại Italia: Đội tuyển Italia đã giành được chiến thắng 2-1 trước đội tuyển Tiệp Khắc để giành được cúp vô địch.
 • World Cup 1938 được tổ chức tại Pháp: Đội tuyển Italia đã giành được chiến thắng 4-2 trước đội tuyển Hungary trong trận chung kết và bảo vệ thành công cúp vô địch của mình.
 • World Cup 1982 được tổ chức tại Tây Ban Nha: Sau hơn 40 năm vắng bóng tại trận chung kết World Cup, đội tuyển Italia đã chiến thắng đội tuyển Đức với tỷ số 3-1 để giành cúp vô địch.
 • World Cup 1982 được tổ chức tại Đức: Đội tuyển Italia đã có một trận đấu đầy vất vả khi 2 đội bất phân thắng bại sau khi kết thúc 90 phút thi đấu chính thức. Cả 2 đội đã phải thi đấu trên chấm luân lưu và giành chiến thắng 5 -3 trước Pháp để lên ngôi vương.

Đội tuyển Italia đã từng có thời kỳ là một đội bóng rất mạnh với 4 lần vô địch World Cup nhưng trong thời gian gần đây họ đã không giữ vững được phong độ thi đấu đỉnh cao.

Đội tuyển Argentina – 2 lần vô địch

Đội tuyển Argentina cũng chính là một đội bóng được đánh giá rất cao. Họ đã từng 2 lần đăng quang tại Giải vô địch bóng đá thế giới. Cụ thể là họ đã giành được cúp vô địch vào các năm:

 • World Cup 1978 tổ chức tại Argentina: Đây là lần đầu tiên Argentina vô địch World Cup với chiến thắng 3 -1 trước Hà Lan.
 • World Cup 1986 tổ chức tại Mexico: Đội bóng Argentina đánh bại cỗ xe tăng Đức 3 -2 để vô địch World Cup.

Đội tuyển Uruguay – 2 lần vô địch

Đội tuyển Uruguay cũng đã từng 2 lần giành cúp vô địch tại đấu trường World Cup. Cụ thể là họ đã giành được cúp vô địch vào các năm:

 • World Cup 1930 được tổ chức tại Uruguay: đội tuyển Uruguay đã đè bẹp Argentina 4 -2 trong trận chung kết để vô địch World Cup.
 • World Cup 1950 được tổ chức tại Brazil: Sau 20 năm vô địch World Cup, Uruguay đã có lần thứ 2 vô địch World Cup khi chiến thắng Brazil.

Các đội bóng khác từng vô địch World Cup

Kể từ khi giải đấu này được tổ chức cho tới nay đã có rất nhiều đội bóng từng vinh dự bước lên đỉnh vinh quang 1 lần như: 

 • Đội tuyển Tây Ban Nha vô địch World Cup 2010.
 • Đội tuyển Pháp vô địch World Cup năm 1998.
 • Đội tuyển Anh vô địch World Cup năm 1966.

Trong bài viết trên đây, các chuyên gia bóng đá tại Bongda365 đã chia sẻ một số thông tin giúp cho bạn đọc có thể giải đáp được đội bóng nào vô địch World Cup nhiều nhất trong lịch sử. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp các bạn hiểu hơn về bóng đá thế giới. Đừng quên thường xuyên truy cập vào hệ thống website của chúng tôi để cập nhật những tin tức hữu ích nhất về bóng đá. Hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi!