Bạn có biết đi Nhật được mang những gì không?

Bạn có biết đi Nhật được mang những gì không?

Đi Nhật được mang những gì? Đi Nhật có được mang thuốc không? Những đồ vật nào nên và không nên mang trong hành lý sang Nhật? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình nhé!

Đi nhật được mang những gì?

Bạn đang chuẩn bị đồ để đi sang Nhật nhưng có quá nhiều đồ cần mang theo và không biết nên lựa chọn mang đồ nào sang là phù hợp. Tùy vào mục đích sang Nhật của bạn là gì để mang theo đồ đi cho thích hợp.

Bạn có biết đi Nhật được mang những gì không?

Bạn có biết đi Nhật được mang những gì không

Nếu bạn sang Nhật với mục đích là đi chơi, du lịch, thăm người thân thì hành lý chủ yếu của bạn là tiền, giấy tờ, quà lưu niệm và quần áo, giày dép mà thôi. Mặt khác, đối với các bạn sang Nhật với mục đích du học thì đồ mang trong hành lý sẽ khác. Vậy đối với các bạn du học sinh thì nên mang gì trong hành lý?

>>> Tham khảo thêm: Kinh nghiệm du học Nhật Bản của các anh chị đi trước nhé!

Đi du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì?

Các loại giấy tờ quan trọng

Đây là trong những thứ không thể thiếu trong hành lý mang theo sang bên Nhật. Các giấy tờ như: Bảng điểm, Bằng tốt nghiệp các cấp học của bạn, Các chứng chỉ học tập khác và một số giấy tờ tùy thân bắt buộc luôn phải đi sát theo bạn.

Các loại giấy tờ mang theo trên phải là bản gốc và thêm đó các bạn du học sinh nên chuẩn bị sẵn các bản sao và phải có dịch thuật tiếng Nhật được công chứng nữa. Các loại giấy tờ này đều rất cần thiết mà các bạn sẽ phải nộp cho trường. Tuyệt đối đừng quên nhé!

Tiền

Nhắc đến vấn đề: “Đi Nhật nên mang gì?” thì không thể không nhắc đến tiền được. Khi đặt chân đầu tiên nơi xứ người thì bạn nên mang theo ít tiền mặt trong người nhé.  Hãy đổi tiền Việt sang Yên trước nhé. Bạn cũng không nên mang quá nhiều tiền chỉ cần khoảng 100,000 – 200,000 yên ( khoảng 1000 – 2000 $) là được.

đi nhật được mang những gìHãy cẩn thận với số tiền mà mình mang theo đề phòng các trường hợp mất mát hoặc bị đánh cắp

Các loại thuốc

Nhiều bạn trẻ thắc mắc không biết đi Nhật có được mang thuốc không? Câu trả lời là có nhé! Thuốc men là đồ mà bạn đừng bao giờ quên mang theo trong hành lý của mình. Bởi với một môi trường, khí hậu sống ở Nhật Bản sẽ khác rất nhiều so với ở Việt Nam.

Do chưa quen bạn sẽ rất dễ mắc các căn bệnh như: Cảm cúm, đau đầu, rát họng, say tàu xe,…Bởi vậy, hãy mang thuốc sẵn trước từ nhà đi để lúc nào cần có luôn nhé!

Quà lưu niệm

Nếu bạn muốn tặng quà cho các bạn học hay người thân bên Nhật thì đừng bao giờ quên các món quà lưu niệm nhé! Bạn có thể chuẩn bị một số món quà như: tranh Đông Hồ, nam châm, móc chìa khóa, cờ VN, áo in hình cờ VN… để làm quà nhé!

Quần áo

Quần áo là vật dụng chiếm nhiều diện tích trong vali của du học sinh. Hãy mang theo các loại quần áo như: Áo thun, đồ lót, quần tất skinny, legging giữ nhiệt hãy các loại tất chân, tất tay, mũ ấm,…Và nếu bạn đi vào mùa Đông hãy mang thêm một số chiếc áo khoác dày nhé!

Đồ dùng học tập khi đi du học

Máy vi tính là một trong những đồ dùng bạn nên mang đi. Bởi chúng sẽ giúp bạn có thể liên lạc với gia đình, bạn bè thông qua YM, Skype… Bạn nên trang bị cho mình một máy vi tính xách tay và cài sẵn phông chữ & bộ gõ tiếng Nhật. Mặt khác, những đồ dùng như: Sách, vở, bút, từ điển,…bạn không nên mang theo. Bởi cồng kềnh và ở bên Nhật cũng đều có bán.

Đồ ăn

Những ngày đầu sang Nhật các bạn sẽ chưa quen với thức ăn, đồ uống bên này. Do đó, hãy chuẩn bị một số đồ ăn mang theo ở Việt Nam. Bạn có thể mang theo các loại đồ ăn như: Mì ăn liền, ruốc bông từ thịt gà, thịt heo và các loại đồ khô: măng, nấm hương, cá, lạc,…

Đi Nhật được mang bao nhiêu kg?

Đối với hành lý xách tay thì mỗi bạn sẽ không được quá 7kg. Những đồ trong hành lý xách tay không được có hành hóa chứa chất lỏng, vật dụng kim loại sắc nhọn, bật lửa hay một số chất gây cháy nổ.

Về phần túi đựng hành lý xách tay tốt nhất bạn nên chuẩn bị là balô, không nên dùng valy để mang hành lý xách tay vì valy thường nặng. Chúng sẽ chiếm trọng lượng của hành lý xách tay của bạn. Trước khi vào cổng soát vé nhân viên tại sân bay sẽ cân valy và hành lý xách tay của bạn.

Hành lý xách tay bạn nên để các loại đồ quan trọng và dễ vỡ như máy tính, điện thoại, visa, vé máy bay, tiền,…Còn những đồ dùng khác hãy cho vào hành lý gửi. Về hành lý về cân nặng sẽ phụ thuộc vào số cân mà bạn đăng ký với sân bay.

Qua những thông tin trên đây chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho vấn đề: “Đi đi Nhật được mang những gì” rồi chứ. Chúc bạn có một chuyến đi bình an và thuận lợi.