Chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ dành cho thí sinh thi lại

Kỳ thi THPT quốc gia 2018 sắp diễn ra và các sỹ tử đang chuẩn bị bước vào nộp hồ sơ, lựa chọn nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Để chuẩn bị tốt cho việc thi tuyển thì thí sinh cần hiểu rõ hồ sơ đăng ký nhất là đối với thí sinh thi lại.

Đối với thí sinh thi lại thì hồ sơ đăng ký dự thi cần những giấy tờ phức tạp hơn so với thí sinh dự thi lần 1. Bộ giáo dục và đào tạo yêu cầu thí sinh thi lại nộp đầy đủ các giấy tờ sau:

Hoàn thiện hồ sơ đăng ký dự thi
  • Phiếu đăng ký dự thi: gồm 2 phiếu là phiếu số 1 và số 2. Trong quá trình điền các thông tin vào phiếu đăng ký dự thi thì thí sinh cần cẩn thận và lư ý để tránh sai sót. Tình trạng nhiều thí sinh điền sai các thông tin như sai đối tượng ưu tiên, sai khu vực tuyển sinh, hay chính SĐT và email của cá nhân cũng viết sai. Khi sai các thông tin cơ bản thì các đơn vị tuyển sinh sẽ rất khó khăn trong việc quản lý và có thể ảnh hưởng đến kết quả của thí sinh trong kỳ thi. Về nội dung ở phiếu đăng ký dự thi thì thí sinh thi lại không có điểm khác biệt gì cần lưu ý so với thí sinh thi lần 1.
  • Chứng minh thư nhân dân: thí sinh thi lại có thể sử dụng chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân dưới dạng photo có công chứng
  • Ảnh: 4*6 gồm 3 ảnh có màu được chụp từ 06 tháng trở lại, có ghi đầy đủ các thông tin về ngày, tháng, năm sinh. Để tránh nhầm lẫn, sai sót thì ảnh thí sinh khi đưa vào phần mềm quét thì phải được gắn đúng thí sinh.
  • Phong bì: Chuẩn bị 2 phong bì ghi chi tiết SĐT và địa chỉ của thí sinh thi lại. Việc này để thực hiện trong trường hợp thí sinh trúng tuyển vào các trường thì các đơn vị đăng ký dự thi sẽ gửi các giấy báo trúng tuyển về địa chỉ đó cho thí sinh.
  • Bằng tốt nghiệp THPT: photo công chứng hoặc bản sao. Trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp đã có học bạ GDTX cấp THPT thì sẽ đăng ký dự thi và dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2018 để làm xét tuyển. Đây là điểm khác biệt trong hồ sơ của thí sinh thi lại và thí sinh thi lần 1. Thí sinh thi lần 1 chỉ cần nộp bằng tốt nghiệp THPT hoặc được xác nhận từ trường THPT tại địa phương.
Thí sinh thi lại cẩn trọng trong việc nộp hồ sơ xét tuyển

Hồ sơ đầy đủ các giấy tờ thông tin trên thì sẽ được nộp lại cho các đơn vị đăng ký dự thi. Mỗi thí sinh thi lại sẽ được trả về một tài khoản để đăng nhập và phần mềm quản lý qua mạng. Thí sinh có thể vào tài khoản để xem toàn bộ các thông tin của bản thân về kết quả điểm thi, điểm chuẩn, chỉ tiêu xét tuyển,… Việc bảo mật các thông tin cá nhân của thí sinh trên tài khoản được cấp đó thì thí sinh thi lại cần thay đổi thông tin mật khẩu. Thí sinh thi lại cần nắm vững những sự thay đổi trong hồ sơ dự thi của Bộ giáo dục mới ra yêu cầu để thực hiện theo đúng quy định, tránh gây nhầm lẫn để ảnh hưởng đến kết quả của kỳ thi.

Cập nhật thông tin mới nhất về Tình hình thí sinh đăng ký dự thi 2018 nhanh nhất vui lòng truy cập tại đây.