Cách tính sinh con trai theo tuổi mẹ đúng chính xác

Cách tính sinh con trai theo tuổi mẹ đúng chính xác

Sinh con trai theo tuổi mẹ hiện đang là vấn đề được các vợ chồng quan tâm. Làm thế nào để sinh con trai? Sinh con trai theo tuổi mẹ như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Sinh con trai theo tuổi mẹ và tháng sinh con

Cách tính con trai theo tuổi mẹ như thế nào là chính xác. Theo dân gian lưu truyền thi có một bài đồng dao liên quan đến  cách tính việc sinh con cái theo tuổi của bố mẹ như sau:

“49 từ xưa đã định rồi

Cộng vào tháng đẻ để mà chơi

Trừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đấy

Thêm vào 19 để chia đôi

Tính tuổi trăng tròn cho thật chuẩn

Chẵn trai, lẻ gái đúng mười mười.”

Sinh con trai theo tuổi mẹ và tháng sinh conSinh con trai theo tuổi mẹ và tháng sinh con

Ông cha ta từ xưa đến nay vẫn luôn áp dụng theo cách này. Và đã có rất nhiều trường hợp các vợ chồng sinh con cái giống như vậy. Qua bài đồng dao ta có thể tính như sau: Nếu như coi tháng sinh của con là x và tuổi của mẹ là biến số y.

Thì theo như bài đồng dao ta có công thức như sau: (49 + x – y + 19) : 2. Nếu rút gọn ta sẽ được công thức đó là (69 + x – y) : 2. Thực hiện thay tháng sinh và tuổi của mẹ vào ta sẽ được 1 số. Nếu số đó là chẵn thì theo dự đoán bạn sẽ sinh con trai. Ngược lại, nếu số đó là lẻ bạn sẽ sinh con gái. Chỉ với vài phép tính đơn giản như vậy, đã có thể tính được cách sinh con trai theo tuổi mẹ rồi!

Sinh con trai theo tuổi mẹ và tuổi bố

Bên cạnh cách tính sinh con trai theo tuổi mẹ thì cách tính sinh con trai theo tuổi của hai vợ chồng cũng được rất nhiều gia đình áp dụng. Đây là cách xác định giới tính của con cái mình theo lưu truyền trong cổ học phương Đông.

Theo cách tính sinh con trai theo năm sinh của bố mẹ. Thì bạn chỉ cần lấy tuổi âm lịch của vợ và chồng cộng lại với nhau. Sau đó, lấy tổng đó trừ đi 40. Nếu như kết quả trên 40 thì bạn lại tiếp tục trừ đi 40. Tiếp đến, lấy kết quả đó trừ đi 9 và rồi lại trừ 8. Cuối cùng trừ đi 9. Cứ thực hiện các phép tính như vậy, cho đến khi số thu về nhỏ hơn hoặc bằng 9 thì dừng lại.

Dựa vào kết quả bạn sẽ biết được giới tính của con cái bạn.

  • Nếu kết quả là số chẵn. Việc này đồng nghĩa  nếu có bầu trong năm thì theo dự đoán bạn sẽ sinh con trai. Ngược lại, nếu bạn có bầu ngoài năm đó thì sẽ sinh con gái.
  • Nếu kết quả cho ra là số lẻ thì nếu có bầu trong năm, bạn sẽ sinh con gái. Và mặt khác nếu bạn có bầu ngoài năm đó thì sẽ sinh con trai.

Cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi bố mẹ chính xác nhất

Sinh con trai theo tuổi mẹ, sinh con gái theo tuổi vợ chồng bằng cách nào. Cách tính nào sẽ chính xác dựa theo mong muốn của mình đây. Đầu tiên, bạn có thể sử dụng phương pháp thứ 2 để có thể xác định năm sinh con theo ý muốn.

sinh con trai theo tuổi mẹSinh con trai theo mong muốn của bố mẹ

Sau khi lựa chọn được năm sinh bạn nên lựa chọn thời điểm cấn thai và thụ thai phù hợp. Tiếp đến, bạn nên áp dụng phương pháp thứ 1 để quyết định tháng sinh con. Có thể hiểu đơn giản là nếu muốn sinh con trai theo ý muốn năm 2018 thì kết quả phải là số chẵn.

Khi đó, người mẹ tuổi lẻ, thì vợ chồng nên chọn tháng sinh lẻ. Đây là một trong những cách tính sinh con trai, con gái theo tuổi của bố mẹ được nhiều cặp gia đình áp dụng.

Trên đây, là những cách tính sinh con trai, con gái theo năm sinh của ba mẹ. Mong sẽ giúp ích được cho ba mẹ.