5 bí quyết ngon ăn để các bạn sinh viên có một kì thực tập thành công

Dù đây chỉ mới là một công việc thực tập bình thương mà bạn sinh viên nào cũng phải trải qua. Bên cạnh đó cũng có nhiều thử thách nên các bạn hãy thực hiện 1 cách nghiêm chỉnh và chỉn chu, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao dù là bài tập nhỏ nhất. Chúng tôi chia sẽ tới các bạn sinh viên các phương pháp giúp bạn gây ấn tượng trong kì thực tập của mình.

Tìm hiểu các thông tin liên quan đến công ty bạn đến thực tập và phong cách làm việc ở đó như thế nào

Sinh viên cần chủ động trong quá trình thực tập

Mỗi công ty hay doanh nghiệp thì đều có nền văn hóa và phong cách làm việc khác nhau, điều mà các bạn nên quan tâm là tìm hiểu thông tin liên quan tới công ty mà bạn sẽ đến thực tập, họ làm việc như thế nào và từ đó dự đoán nhu cầu của công ty. Với cách đó, bạn sẽ được hỗ trợ tốt hơn cho nhu cầu của công việc thực tập tại đó và đồng thời cho họ thấy  khả năng, sự đóng góp của mình khi vào thực tập.

Chuẩn bị kĩ càng mọi thứ tốt nhất có thể cho kỳ thực tập của bạn

Khi bắt đầu buổi thực tập, thực tập sinh hãy chủ động liên lạc với công ty mình đến thực tập và hãy hỏi bất cứ điều gì bạn còn thắc mắc cũng có thêt hỏi họ xem cần chuẩn bị những gì cho ngày đầu tiên đi thực tập. Bên cạnh đó, cũng đừng quên chuẩn bị các kĩ năng , kiến thức cần thiết để phụ vục cho công việc của mình. Điều này cho thấy bạn là người chỉnh chu, tiếp cận công việc nghiêm túc và sẵn sàng tiến hơn một kỳ thực tập!

Tìm hiểu thêm về các đồng nghiệp

Không nghĩa bạn là một 1 thực tập sinh thì không được trò chuyện để biết đến mọi người đang làm việc trong công ty. Thực tế, là bạn nên biết tất cả mọi người trong công ty đó là một lợi thế. Khi nói chuyện vớ mọi người tại công ty cho dù cùng bộ phận hay ngoài bộ phận của bạn. Sự kết nối này sẽ giúp các bạn rất nhiều trong công việc được gia cũng như mở rộng thêm bạn bè và mối quan hệ của bản thân.

Nếu khi đến công ty thực tập mà không được giao việc cụ thể hãy thẳng thắn hỏi người phụ trách

Hiện ay có rất nhiều bạn thực tập sinh phàn nàn rằng việc thực tập của họ không được diễn ra như những gì mà  họ đã hy vọng, chỉ quanh quẩn ơ vị trí bưng bê tài liệu,  rót nước. Chính vì vậy, ngay từ buổi đầu tiên thực tập bạn phải xác định được mình bộ phận mà mình thực tập đi kèm với mô tả công việc đó.

Cần phải nhanh chóng tiếp cận với khoa học, kỹ thuật

Thời gian đầu các bạn sẽ tham gia vào các công việc vặt mà thôi nếu như điều này kéo dài trong 3- 4 buổi, hãy linh động trao đổi với người người phụ trách hay quản lý của bạn  để học giao 1 số việc liên quan. Bạn phải chủ động yêu cầu điều này, vì sẽ không có ai khác làm cho điều này thay cho bạn đâu! Đây cũng là 1 cách lý tưởng để bạn có được kì thực tập thành công. Một khi tất cả mọi người ở các bộ phận đều biết đến bạn sẽ trở thành 1 phần trong đơn vị của họ.

Thực hiện tốt các công việc được giao cho dù là nhỏ

Dù là công việc được giao khi thực tập đơn giản hay phức tạp thì hãy thực hiện nó một cách nghiêm túc. Bởi rất có thể những việc nhỏ hơn sẽ là tiền đề để các bạn dẫn đến những công việc lớn hơn. Nếu như người phụ trách hay quản lý của bạn không tin tưởng việc bạn có thể soạn thảo một bản Exel hay word chuẩn thì nên suy nghĩ phai làm thế naof để họ tin tưởng mình và giao nhiệm vụ lớn.

Cũng giống như khi bạn nhận định bóng đá phải cân nhắc kỹ lưỡng rất nhiều vấn đề, yếu tố, đánh giá một cách khách quan để nhận định của mình là chính xác thì trong khi làm một công việc nào cũng vậy bạn phải nhịn mọi thứ theo một tổng thể, phân tích tỉ mỉ từng vấn đề và giải quyết nó tường tận, đó mới là cách làm việc hiệu quả, chính xác nhất.