4 đơn vị đào tạo ngành y dược uy tín tại Hà Nội

Nếu bạn đang muốn theo học khối ngành y dược mà vẫn còn băn khoăn trong việc chọn lựa trường xét tuyển phù hợp, hãy tham khảo những đơn vị đào tạo y dược chất lượng tại Hà Nội dưới đây.

Đại học Y Hà Nội

Được đánh giá là đơn vị đào tạo khối ngành Y dược tốt nhất Việt Nam, trường có bề dày lịch sử lâu đời nhất trong những trường đại học nước nhà. Nhà trường đã đóng góp một vai trò quan trọng trong việc đào tạo nhân lực cho ngành y tế, có nhiều thành tích đáng kể trong chăm sóc sức khỏe nhân dân, phục vụ xã hội và phát triển đất nước,

Trong hơn một thế kỷ hình thành và phát triển, Đại học Y Hà Nội đã khẳng định được vị thế của mình, cung cấp nguồn lao động chất lượng cao cho ngành y tế trên cả nước. Những cán bộ, bác sĩ được đào tại trường đều được đánh giá cao về “chất” và “lượng”.

Hiện nay, trường đang đào tạo rất nhiều chuyên ngành, đem lại sự chọn lựa đa dạng cho người học như : Y đa khoa, Răng- Hàm-Mặt, Y học cổ truyền, Xét nghiệm y học, Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Y học dự phòng, Y tế công cộng, Khúc xạ nhãn khoa.

Chất lượng đào tạo của trường Đại học Y Hà Nội được khẳng định ngay từ chất lượng đầu vào với điểm xét tuyển cao. Năm 2016, điểm chuẩn ngành Y đa khoa của trường là 27 điểm.

Học viện Y dược cổ truyền

Trường Đại học Y dược cổ truyền được thành lập năm 2005, là trường Y học cổ truyền đầu tiên tại Việt Nam trên cơ sở trường Y học cổ truyền Tuệ Tĩnh.Đây là cơ sở lớn nhất của Việt Nam đào tạo bác sĩ y học cổ truyển cùng với hai ngành đào tạo khác là bác sĩ đa koa và dược sĩ.

Không những giáo dục và đào tạo trong nước, nhà trường còn tuyển sinh nhiều khóa liên kết đào tạo bác sĩ y học cổ truyền với Đại học Trung y Dược Thiên Tân, liên kết đào tạo nghiên cứu khoa học và điều trị với nhiều nước như Ucraina, Ấn Độ, Hàn Quốc, Pháp, Tây Ban Nha…

Đại học Dược Hà Nội

Cùng với Đại học Y Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội cũng là đơn vị đào tạo khối nghành y dược được đánh giá cao. Trường được thành lập năm 1961, tiền thân là khoa Dược trường Y dược Đông Dương, được đánh giá là đơn vị đi đầu trong sự nghiệp đào tạọ nguồn nhân lực ngành Dược cho ngành y tế Việt Nam.

 Những năm gần đây, chương trình đào tạo của Trường được đổi mới về nội dung, phương pháp, đặc biệt là chương trình đào tạo được thiết kế theo năm định hướng nhằm phủ kín nhu cầu xã hội về nhân lực dược.

Cùng với công tác đào tạo, Đại học Dược Hà Nội còn chú ý đến công tác nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ dược vào sản xuất kinh doanh.

Trường Cao đẳng Y dược Hà Nội

Tuy mới thành lập nhưng Cao đẳng Dược Hà Nội cũng là đơn vị đào tạo được nhiều thí sinh chọn lựa, nhất là những thí sinh có học lực trung bình muốn theo học khối ngành y dược.

Trường đào tạo nhiều chuyên ngành thuộc khối ngành y dược như: Cao đẳng y dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng…Bên cạnh những ngành đào tạo trên, trường còn đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, tạo điều kiện cho những thí sinh đã hoàn thành chương trình đào tạo hệ Trung cấp muốn bổ túc kiến thức và nâng cao kĩ năng chuyên môn.